Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Chúc Khoa Quốc tế học, Trường ĐHKHXH&NV ngày càng phát triển hơn nữa
Tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Quốc tế - ĐHKHXH&NV, ngày 12/11/2005, cựu sinh viên Đỗ Thùy Dương (K43) đã phát biểu bày tỏ những tình cảm của mình với các thầy cô giáo và bạn bè. Sau đây là nội dung bài phát biểu.

Kính thưa quý vị đại biểu !

Kính thưa các thầy cô cùng toàn thể các bạn !

Hôm nay em thực sự xúc động và vinh dự được thay mặt các bạn sinh viên đã tốt nghiệp được phát biểu tại buổi lễ trọng thể này. Trước tiên chúng em xin gửi lời chúc mừng nhiệt liệt tới Khoa Quốc tế học thân yêu nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô cùng toàn thể các bạn!

10 năm chưa phải là một chặng đường dài nhưng cũng là một dấu mốc đẹp và phù hợp để Khoa Quốc tế học có sự nhìn nhận, đánh giá lại những gì đã làm được trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành. Khi nghe bài diễn văn của thầy Chủ nhiệm khoa điểm lại quá trình phát triển của Khoa, chúng em thực sự vui mừng về những bước tiến Khoa đã đạt được trong vòng 10 năm.

Là lứa sinh viên học tại Khoa trong thời gian kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa, chúng em càng thực sự cảm nhận được sự phát triển vượt bậc của Khoa Quốc tế học trong thời gian 5 năm qua. Nếu như cách đây 5 năm, chúng em được hưởng những điều kiện học tập tốt hơn các anh chị sinh viên khóa đầu tiên của Khoa thì giờ đây, chúng em lại càng vui mừng và tự hào rằng các em sinh viên các khóa sau chúng em đang có môi trường và điều kiện học tập còn tuyệt vời hơn nữa. Khoa đã có những chuyên ngành sâu để sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành mình quan tâm. Việc sinh viên Khoa Quốc tế học có những giờ giảng của các giáo sư người nước ngoài và được cử đi học tập, tham giao hội thảo, giao lưu ở nước ngoài đã trở thành một hoạt động thường xuyên của Khoa. Khoa Quốc tế học cũng đã mở ra quan hệ với nhiều trường và trung tâm nghiên cứu không chỉ trong khu vực mà với cả các nước ở châu Âu, châu Mỹ. Một tin thực sự vui hơn nữa với sinh viên chúng em là từ năm 2004 Khoa Quốc tế học đã mở thêm chương trình đào tạo cao học; như vậy là chúng em sẽ có điều kiện tiếp tục được đào tạo chuyên sâu hơn nữa để có thể làm việc và cống hiến tốt hơn.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa các thầy cô và toàn thể các bạn!

Trên con đường đi tìm tương lai cho mình, mỗi sinh viên chúng em đã có cuộc hội ngộ trong 4 năm dưới mái nhà Quốc tế học thân yêu. Xin cho phép chúng em được gọi như vậy, bởi tại nơi đây, chúng em đã được sống quãng đời sinh viên tươi đẹp nhất của mình. 4 năm không phải là dài đối với mỗi con người, nhưng  4 năm được học tập và rèn luyện tại Khoa Quốc tế - ĐHKHXH&NV lại vô cùng quan trọng đối với chúng em. Tại đây, chúng em không chỉ tích lũy cho mình những kiến thức cho ngày mai lập nghiệp, mà còn được học những bài học về cuộc sống, được chia sẻ cuộc sống ở nơi mà các thầy cô giáo cũng chính là những bậc cha chú, những người anh người chị, các bạn bè cũng chính là anh em. Hôm nay được cùng về đây, kỷ niệm về những tháng ngày tươi trẻ được sống sôi nổi hết mình lại ùa về với mỗi chúng em. Thầy cô, bạn bè, mọi điều đều gần gũi quá, chỉ như mới ngày hôm qua thôi…

Kính thưa các thầy cô,

Với những kiến thức đã được các thầy cô truyền thụ và sự phấn đấu của bản thân, chúng em rất vui mừng hôm nay có thể về báo cáo các thầy cô rằng chúng em trong thời gian qua đã tìm được những công việc ổn định. Nhiều bạn đã từng bước khẳng định chỗ đứng của mình trong công việc và trong xã hội. Và chúng em đều có thể tự hào rằng mình là sinh viên của Khoa Quốc tế học, Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa, chúng em xin kính chúc Khoa Quốc tế học sẽ ngày càng phát triển nhanh hơn nữa và mạnh hơn nữa, kính chúc các thầy cô giáo trong Khoa luôn dồi dào sức khỏe, công tác tốt để đưa Khoa Quốc tế học tiến lên những tầm cao mới, xin chúc các bạn sinh viên luôn cố gắng học tập, rèn luyện tốt để có được tương lai thật tốt đẹp ở phía trước. Đó cũng chính là cách mỗi sinh viên chúng ta cùng góp phần xây dựng Khoa Quốc tế học - ĐHKHXH&NV.

Em xin cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô và các bạn sức khỏe, hạnh phúc./.

 Ảnh: Lưu Mai - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :