Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lãnh đạo ĐHQGHN tiếp đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Khoa học Nga
Chiều ngày 7/11/2005, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc đã thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN đón tiếp thân mật đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga

Đoàn do ngài Alêxandr Alêxandrovich Kazenov – Phó Thủ trưởng cơ quan Liên bang về giáo dục làm Trưởng đoàn cùng với ba thành viên là các ông: Igor Anatolevich Bogachov – Trợ lý Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học, Lêonid Anatolevich Kuzmin – Trợ lý Thủ trưởng cơ quan Liên bang về giáo dục, Iuri Pavlovich Akimov – Phó Trưởng phòng thuộc vụ hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và Khoa học Liên Bang Nga. Đoàn đã thăm và làm việc ở Việt Nam từ ngày 3 đến ngày 9/11/2005. Bên cạnh việc tham dự một số hội thảo, một số hoạt động hợp tác giáo dục giữa hai nước, Đoàn đã đến thăm một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa và một số trường đại học tiêu biểu trên địa bàn Thủ đô.

Đồng chí Vũ Minh Giang đã nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm ĐHQGHN của Đoàn, đồng thời giới thiệu và thông báo những nét chung nhất về ĐHQGHN cùng những thành tựu, các mối liên kết, hợp tác đào tạo với các trường đại học trong khu vực và quốc tế trong thời gian qua. Hai bên đã trao đổi một cách cởi mở về các vấn đề liên quan đến giáo dục đại học, các loại hình đào tạo cũng như những nhu cầu mới về nguồn lao động trong xã hội. Phía bạn đặc biệt quan tâm đến loại hình Khối PTTH chuyên và hệ đào tạo Cử nhân khoa học tài năng ở ĐHQGHN, bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các mối quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo với các trường đại học của Việt Nam, đặc biệt là ĐHQGHN.

Sau phần hội đàm, buổi đón tiếp đã kết thúc bằng nghi thức trao quà lưu niệm của hai nhà lãnh đạo.

 Minh Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :