Tin tức
Trang chủ   >  Tin tức  >   Media  >   Video
[Video] ĐHQGHN có 2 thành viên được tuyên dương trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
Tối 23/3/2023, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ triển vọng năm 2022. Trong số các gương mặt được tuyên dương, có 2 bạn là học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN. (24/03/2023)
[Tiền Phong] Những ‘chàng trai vàng’ của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên
Trong số 20 đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022, có ba đề cử thuộc lĩnh vực Học tập cùng đến từ một ngôi trường: Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội). Đây là những học sinh đã xuất sắc giành tấm Huy chương Vàng tại các kỳ thì Olympic quốc tế và được Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động cao quý. (16/03/2023)
[Video] Ngày hội gia đình VNU 2023 - Green HOLA
Ngày 11/3/2023, tại Công viên ĐHQGHN, Hòa Lạc, Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức ngày hội gia đình VNU 2023 với chủ đề Hòa Lạc xanh với gần 1500 thành viên trong đại gia đình tham dự. (15/03/2023)
[Video] 10 sự kiện và thành tựu tiêu biểu của ĐHQGHN năm 2022
Với sứ mệnh là đại học tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, ĐHQGHN đã sẵn sàng chào đón năm mới 2023 với những đột phá trên con đường phát triển của mình. (11/01/2023)
[Vnews] Gen Z – Thế hệ nghĩ khác, mơ lớn
"Chúng tôi đưa ra những bài giảng gắn kết với những case study, những câu chuyện thực tế mà các bạn sinh viên sẽ phải trải nghiệm ở nơi làm việc sau này." Đó là thông điệp của TS. Chu Đức Hà – Giảng viên trẻ Khoa Công nghệ Nông nghiệp, Trường ĐH Công Nghệ – ĐHQGHN tại bản tin Gen Z – Thế hệ nghĩ khác, mơ lớn do Truyền hình Thông tấn (VNEWS) thực hiện. Bản tin còn có sự xuất hiện của nữ sinh vừa giành giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022 - Bùi Thị Thu Thủy (Khoa Vật lý Kỹ thuật và Công nghệ Nano, Trường ĐH Công nghệ). (09/01/2023)
[Vnews] Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo VNU2022
Mới đây ĐHQGHN tổ chức chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo VNU2022 vơi 15 đội sinh viên tranh tài. Giải thưởng cao nhất đã thuộc về “Giải pháp theo dõi, quản lý sản lượng và sức khoẻ của cây ăn quả có múi bằng thiết bị bay không người lái” thuộc trường ĐH Công nghệ ĐHQGHN. (03/01/2023)
[Video] Hành trình Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU năm 2022”
Đến với vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo VNU năm 2022, 15 đội thi đã mang đến một diện mạo hoàn toàn khác: hoàn thiện hơn, chất lượng hơn và bản lĩnh hơn, góp phần tạo nên một chương trình chung kết đầy hấp dẫn và kịch tính. (29/12/2022)
[Highlight] Tự hào sinh viên ĐHQGHN năm 2022
Chuỗi sự kiện “Tự hào sinh viên ĐHQGHN” do Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên – Ban Thư ký Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư ĐHQGHN năm 2022 đã mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên tại Khu đô thị ĐHQGHN Hòa Lạc. (28/12/2022)
[KNVNU2022] Trường Quốc tế - GOO – Gate of Orientation
GOO là ứng dụng trên điện thoại thông minh, với tiêu chí “Tất cả trong Một”, giúp các bạn học sinh có tất cả những gì cần thiết trong lòng bàn tay. Với 3 tính năng chính: Hiểu mình Hiểu nghề - Kết nối cộng đồng - Tư vấn hướng nghiệp; mỗi cá nhân có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho mình dựa trên khả năng, hoàn cảnh và điều kiện mà họ có được. (26/12/2022)
[KNVNU2022] Trường ĐH Công nghệ - AEDRONE F1 - Hệ thống vận hành và giao hàng thương mại bằng Drone
Với sứ mệnh cung cấp cho các đối tác sở hữu hệ thống cả Drone và phần mềm điều khiển để hoàn thiện hệ thống automated 3PL logistics. Sau một thời gian tự tìm hiểu, nghiên cứu, đánh giá chúng tôi đã cho ra một hệ thống vận chuyển thông minh; hoàn toàn tự động và được kiểm soát chặt chẽ. Hệ thống luôn được chúng tôi nâng cấp và tối ưu hóa với những công nghệ hiện đại tiên tiến để luôn đảm bảo độ chính xác trong mỗi nhiệm vụ được giao. Với thao tác đặt hàng đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng đặt hàng hỏa tốc để phục vụ cuộc sống thường nhật. Chúng tôi đã thử nghiệm thành công phiên bản giao hàng 1 kilogram và chúng tôi có kế hoạch tăng lên 5kg trong 1 năm tới để có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Cùng với mục tiêu phát triển 1 hãng Drone thuần Việt chúng tôi cũng đã lên kế hoạch tự chủ 50% linh kiện trong 2 năm tới cũng như hoàn thiện hệ thống để có thể đạt chứng chỉ quốc tế phục vụ cho mục đích xuất khẩu vào những thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản. (26/12/2022)
[KNVNU2022] Khoa Các khoa học liên ngành - V – Recycle CapheVNU
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, giữ gìn và lan tỏa bản sắc văn hóa luôn là vấn đề cốt lõi được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi nhận thấy rằng, rất khó để thế hệ trẻ hiểu - yêu giá trị lịch sử - văn hoá nếu không có cách tiếp cận thật sáng tạo - độc đáo. (26/12/2022)
[KNVNU2022] - Trường Đại học Công nghệ - CitrusEyes
CitrusEyes - Giải pháp theo dõi, quản lý sản lượng và sức khoẻ của cây ăn quả có múi bằng thiết bị bay không người lái (26/12/2022)
[KNVNU2022] - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Sàn giao dịch nghệ thuật
Với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực truyền thông, đặc biệt các diễn đàn, mạng xã hội hiện nay như: Facebook, Blog,...Được coi như là một kênh thông tin trao đổi hợp tác giữa một bên là những doanh nghiệp, cá nhân và một bên là những content creator hay còn gọi là những nghệ sĩ sáng tạo nội dung tự do. Những hoạt động trao đổi này mang tới sự phát triển lớn mạnh cộng đồng content creator nói riêng và cộng đồng freelancer Việt Nam nói chung, đồng thời giúp tạo thêm việc làm, gia tăng thu nhập. Tuy nhiên đây là giao dịch tự do giữa hai bên nên sẽ mang tới một số rủi ro cho các freelancer và khách hàng doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mà không được một bên thứ 3 đại diện để bảo vệ quyền lợi. (26/12/2022)
[KNVNU2022] - Khoa các Khoa học liên ngành - Mô hình trạm tái nạp đầy thông minh
Những chai, lọ nhựa qua một, vài lần sử dụng thường bị mọi người vứt trực tiếp ra môi trường, đặc biệt là tại các khu dân cư. Để không lãng phí nguồn tài nguyên này, chúng tôi - nhóm sinh viên khởi nghiệp của Khoa các Khoa học liên ngành - ĐHQGHN và trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã có ý tưởng thực hiện dự án VRefill - "Tái nạp đầy" những sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày và tái sử dụng các chai lọ nhựa. Sản phẩm của chúng tôi là mô hình máy tái nạp đầy thông minh một số loại chế phẩm: dầu gội sữa tắm, nước giặt, … dành cho những khách hàng là học sinh, sinh viên tại ký túc xá trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Cùng với đó, máy refill sẽ tích hợp các tính năng thanh toán bằng cả hai hình thức là tiền mặt và quét mã QR Vrefill Station là sản phẩm tiêu dùng mang lại sự tiện lợi dễ dàng trong sử dụng, cùng với giá thành hợp lý là hàng đảm bảo chất lượng, đồng thời hướng đến xu hướng bảo vệ môi trường, khuyến khích mọi người sống theo lối sống xanh bền vững. Từ việc thay đổi nhận thức sẽ dẫn đến thay đổi hành động và tư duy ứng xử với nguồn tài nguyên rác thải nhựa cho phù hợp. (26/12/2022)
[KNVNU2022] Trường Đại học Y dược - CARDIO - Dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tim mạch
Hiện nay, bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm tới 33% tổng số. Sức khỏe của người bệnh tim mạch phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt. Trên thực tế, không phải bệnh nhân tim mạch nào cũng có đủ hiểu biết để tự xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Điều này có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân nói riêng và tình trạng bệnh tim mạch tại Việt Nam nói chung. Vì vậy, CARDIO ra đời với mục đích cuối cùng là phát triển sản phẩm thành 1 ứng dụng di động có khả năng cung cấp cho người bệnh tim mạch chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh; dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim mạch đồng thời cung cấp các bài tập giúp cải thiện sức khỏe. (26/12/2022)
[KNVNU2022] Trường Đại học Y dược - Mô hình Nhà thuốc Đại học
Hiện nay ở Việt Nam yêu cầu trong đào tạo đại học ngành Dược cần có nhà thuốc thực hành để đáp ứng các chuẩn đầu ra về kiến thức, kĩ năng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây là một khó khăn đối với sinh viên Dược, đòi hỏi các bạn sinh viên phải tìm được cho mình một nhà thuốc để xin thực tập trong khi số lượng nhà thuốc tuyển sinh viên thực tập chưa thể đáp ứng được so với số lượng sinh viên.Các mô hình chuỗi nhà thuốc thông thường trên thị trường hiện nay chưa đáp ứng trong việc lấy số liệu làm nghiên cứu phục vụ khoa học. Thêm vào đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao nên cần có mô hình nhà thuốc chất lượng và hiện đại để phục vụ cộng đồng. Mô hình nhà thuốc đại học của chúng tôi đáp ứng được tất cả các nhu cầu trên. Tọa lạc tại một vị trí thuận tiện trong khuôn viên của trường Đại học, là một hiệu thuốc đầy đủ dịch vụ dành riêng để phục vụ tất cả sinh viên và nhân viên tại Đại học cũng như cộng đồng xung quanh. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp tài khoản cho khách hàng của nhà thuốc trên ứng dụng riêng là Virtual Pharma, với các dịch vụ như: Tư vấn ảo từ dược sĩ được cấp phép; Dịch vụ phân phối và nạp thuốc theo toa; Theo dõi sử dụng thuốc và theo dõi điều trị; Huấn luyện thay đổi hành vi; Giáo dục cụ thể về bệnh tật; Hỗ trợ tuân thủ thuốc. (26/12/2022)
[KNVNU2022] Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Trà hoà tan GusTee Kombucha
Trà hoà tan GusTee Kombucha là sản phẩm thức uống dưỡng sinh mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe đối với con người. Được lên men từ lá trà đen tự nhiên kết hợp với hệ vi khuẩn cộng sinh nấm men (SCOBY), sản phẩm bổ sung các dưỡng chất tốt cho sức khoẻ như các loại vitamin, acid hữu cơ và khoáng chất. Đặc biệt, sản phẩm có chứa Polyphenols chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hoá, và hệ vi sinh lợi khuẩn đường ruột Probiotics. Đồng thời, nhằm đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, trà hòa tan GusTee Kombucha được bổ sung thêm chiết xuất hoa quả tự nhiên tạo thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn theo QCVN 6-2:2010/BYT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống không cồn. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, GusTee kombucha là đơn vị tiên phong nghiên cứu và phát triển sản phẩm Kombucha ở dạng hòa tan đem lại hình thức sử dụng mới cho người tiêu dùng, hạn chế và khắc phục các vấn đề còn tồn đọng trong khâu vận chuyển và bảo quản ở các sản phẩm dạng lỏng thông thường trên thị trường hiện nay. (26/12/2022)
[KNVNU2022] Trường Quốc tế - Dev4Career
Sản phẩm của chúng tôi ra đời nhằm mục đích góp phần giúp chất lượng năng lực người ứng viên khi tham gia vào thị trường lao động được nâng cao. Đồng thời thực hiện không gian mô phỏng thực tế ảo phỏng vấn chuyên sâu.Ngoài ra, việc đem đến cho ứng viên không gian luyện tập các kỹ năng phục vụ cho sự nghiệp của họ một cách thường xuyên sẽ giúp cho họ cảm thấy tự tin hơn, vững bước hơn trên con đường họ chọn. Hơn nữa, chúng tôi mong muốn lan tỏa giá trị của việc kết nối mọi người, kết nối các cộng đồng với nhau nhằm giúp ứng viên và các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng hơn mạng lưới các mối quan hệ. Từ đó, chúng tôi hướng tới việc vừa giải quyết nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và cũng vừa giúp cộng đồng ứng viên mở rộng cơ hội để tiến tới công việc phù hợp và theo định hướng con đường của mỗi người. (26/12/2022)
[KNVNU2022] Trường Đại học Ngoại ngữ - Ứng dụng hỗ trợ nấu ăn trên nền tảng smartphone Home Kitchen
Nấu nướng và ăn uống là hai đam mê thường trực, mang tính bản năng của con người, song cuộc sống bận rộn đã và đang khiến chúng ta trở nên eo hẹp về thời gian và mất dần động lực “vào bếp”. Bên cạnh đó, con người hiện đại cũng quá phụ thuộc vào các hàng quán và các ứng dụng gọi món online, song các ngành dịch vụ này lại dễ bị tổn thương khi xảy ra tình trạng khẩn cấp như thiên tai, đại dịch, v.v. Từ những thực tế trên, Home Kitchen ra đời nhằm giúp người dùng cải thiện đam mê nấu nướng, tự mình chế biến những món ăn ngon lành, vệ sinh, đảm bảo dinh dưỡng. Là nền tảng nấu ăn tiên phong "Do người Việt - Cho người Việt", Home Kitchen mang đến giải pháp nấu nướng toàn diện cho người dùng từ A-Z. Với các tính năng đa dạng như: Gợi ý món ăn, Đo lường dinh dưỡng, Hỗ trợ đi chợ, Hướng dẫn chế biến, Phòng thí nghiệm ẩm thực và Mạng xã hội nấu ăn, Home Kitchen sẽ trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong mọi bữa cơm nhà. Trong 5 năm đầu, chúng tôi tập trung phát triển ở thị trường Việt Nam, với đối tượng khách hàng là những người trẻ trong độ tuổi 15-35, có thói quen sử dụng mạng xã hội, quan tâm đến ăn uống và nấu nướng nhưng còn gặp phải một số khó khăn cản bước họ “vào bếp”. (26/12/2022)
[KNVNU2022] Trường Đại học Ngoại ngữ - Five Media - Công ty truyền thông thế hệ mới
Hiện nay, các trang mạng xã hội tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, thu hút ngày càng nhiều người dùng. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, xu hướng muốn trở nên nổi tiếng trên những nền tảng này ngày càng được tăng cao. Bằng chứng có thể thấy rõ ràng nhất là ngày càng có nhiều người có hàng trăm nghìn, hàng triệu lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Và với những người mong muốn trở nên nổi tiếng trên MXH, họ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi không có ai đồng hành cùng với họ. Chính vì vậy, Five Media được thành lập với mục đích đồng hành cùng với tất cả mọi người trên con đường thực hiện ước mơ của họ, Five Media sẽ hỗ trợ tận tình, chi tiết và giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn này. Đặc biệt, khi đến với Five Media, khách hàng còn có cơ hội tăng thêm thu nhập của mình với hệ thống khách hàng nhiều, trải dài trên nhiều lĩnh vực, chủ đề và luôn sẵn sàng hỗ trợ những người tham gia kiếm thêm thu nhập thông qua việc quảng cáo hoặc affiliate. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký ngay để sử dụng dịch vụ của Five Media. (26/12/2022)
Trang :  1  |  2  |  3  |  4  |  5  |  6  |  7  |  8  |  9  |  10  |  11  |  12  |  13  |  14  |  15  |  16  |  17  |  18  |  19  |  20  |  21  |  22  |  23  |  24  |  25  |  26  |  27  |  28  |  29  |  30  |  31  |  32  |  33  |  34  |  35  |