Nguyên liệu: - dùng cho 4 người ăn
- Giò heo nạc: 300g, giò heo móng: 300g
- Nấm mèo: 2 tai
- Ruốc Huế: 10g
- Sả: 3 cây
- Hành tím: 4 củ
- Tỏi: 2 tép
- Đường: 20g
- Gia vị: muối: 10g, tiêu: 1/2 muỗng cà phê, bột càri: 10g, bột giả cầy: 5g
- Nước dùng: 700 ml
Thực hiện:
Giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi giã nhuyễn ướp vào thịt giò với các gia vị khác để thấm khoảng 20 phút.
Ướp bột cà ri và bột giả cầy.
Phi dầu với chút tỏi rồi cho sả cây đập dập vào. Cho giò đã ướp vào xào đến lúc săn mặt là được.
Cho nước dùng vào nấu nhỏ lửa cho đến lúc sắt lại là được, nêm lại cho vừa ăn.
Thưởng thức:
Món ăn có thể được dùng nóng chung với cơm có vị dẻo sẽ rất tuyệt.
Theo phong tục của người Trung thì món này được dùng chung với xôi nếp.
|