Nâng cao chất lượng đào tạo
Trang chủ   >  GIỚI THIỆU  >   Ba công khai  >   Chuyên đề 1
Chất lượng đào tạo

1. Bậc Đại học:
- Đối với hệ chuẩn:
+ Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức, kỹ năng, thái độ đáp ứng yêu cầu của người sử dụng, trong đó có chuẩn ngoại ngữ B1 (Tiếng Anh đạt 4.0 IELTS hoặc tương đương đối với chương trình đào tạo chuẩn) và có chứng chỉ 5 kỹ năng mềm đối với chương trình đào tạo chuẩn từ khóa QH 2009.
+ 100% sinh viên có kết quả rèn luyện đạt từ khá trở lên.
+ Tối thiểu 70% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.
+ Tối thiểu trên 20% sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học tập lên các bậc học cao hơn.
- Đối với các hệ đào tạo thuộc NVCL, chương trình tiên tiến, tài năng, CLC:
      + Đào tạo tài năng bậc đại học là tổ chức đào tạo những sinh viên đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản thông qua việc ­ưu tiên đầu tư­ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên giỏi để thực hiện một chương trình đào tạo đặc biệt ngang tầm quốc tế vừa rộng vừa sâu bằng ph­ương pháp dạy và học tiên tiến. Hệ này dành cho các ngành khoa học cơ bản cốt lõi để tạo nguồn nhân tài khoa học.                 
       + Đào tạo chất l­ượng cao bậc đại học là tổ chức đào tạo các sinh viên có học lực giỏi thông qua việc ­ưu tiên đầu tư­ điều kiện giảng dạy, học tập và đội ngũ giảng viên, áp dụng ph­ương pháp dạy - học tiên tiến để thực hiện có hiệu quả chương trình đào tạo đư­ợc nâng cao của một ngành học, đạt chuẩn chất lượng ngang tầm của các nư­ớc trong khu vực. Hệ này dành cho các ngành công nghệ cao, các ngành kinh tế - xã hội mũi nhọn để tạo nguồn nhân lực chất l­ượng cao. Ch­ương trình này dần dần mở rộng áp dụng chung cho hệ chính quy đại trà để đạt đ­ược mục tiêu chất lư­ợng cao của toàn ĐHQGHN.
 Sinh viên hệ đào tạo tài năng, chất lượng cao được xét công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân hệ đào tạo tài năng, chất lượng cao nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
- Đáp ứng các yêu cầu như quy định đối với sinh viên hệ chính quy;
- Có điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học đạt từ 2,50 trở lên;
- Có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh tối thiểu đạt 5.5 IELTS hoặc tương đương đối với đào tạo chất lượng cao và 6.0 IELTS hoặc tương đương đối với đào tạo tài năng.
 Sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp hệ đào tạo tài năng, chất lượng cao được quy đổi điểm như quy định ở điều 7 của Quy định 1548/QĐ-ĐT ngày 22/4/2009 để xem xét công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân hệ đào tạo chính quy.
+ Đào tạo Nhiệm vụ chiến lược là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao (bậc đại học và sau đại học) có kiến thức hiện đại, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng tự học, tự nghiên cứu; đáp ứng yêu cầu cao của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước, có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Các điều kiện tốt nghiệp tương tự như sinh viên đào tạo tài năng, chất lượng cao của ĐHQGHN.
2. Bậc Sau đại học
+ Thạc sĩ và Tiến sĩ có đủ năng lực, kiến thức, kỹ năng, thái độ và chuẩn ngoại ngữ B2 (tương đương 5.0 IELTS tiếng Anh).
+ Tối thiểu 100 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án.
- Hệ THPH chuyên
+ 100% học sinh tốt nghiệp THPT và thi đỗ đại học.
+ 5 giải quốc tế, ít nhất 3 khối chuyên có có Huy chương Vàng.
+ Tăng 5% giải quốc gia trong các kỳ thi học sinh giỏi so với năm học 2009-2010. Trên 90% học sinh tham dự thi đạt giải, có nhiều giải cao (ít nhất có 3 giải nhất cho trường PHTH chuyên Ngoại ngữ, tất cả các chuyên KHTN đều có giải nhất) và tăng số học sinh được tham dự kỳ thi chọn, và tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế (chuyên nào cũng có học sinh tham gia đội tuyển Quốc gia).
+ Chuẩn tiếng Anh đầu ra B2 của ĐHQGHN đối với 2 lớp thí điểm chuẩn quốc tế chuyên KHTN, B1 đối với các học sinh từ khóa 2010 trở đi. 
ĐHQGHN ban hành văn bản số 3109/HD-ĐHQGHN (tải bản PDF), tổ chức tập huấn hướng dẫn các đơn vị xây dựng và hòan thiện chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra ở ĐHQGHN.
 
Văn bản liên quan

- Hướng dẫn số 3109/HD-ĐHQGHN xây dựng và hòan thiện chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra ở ĐHQGHN

- Hướng dẫn 2196 BGDĐT - GDĐH

- Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới giáo dục đại học giai đoạn 2010-2012

 

 

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
  • Không có tin nào liên quan!
Trang: