* Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà - 3 miếng rong biển - 2 cây cải trắng - 1 lít nước dùng - 1 thìa cafe muối,, một ít dầu thơm, một ít bột đao hòa nước
* Thực hiện:
- Đun sôi nước dùng, thả rau cải trắng vào nồi, để nhỏ lửa, cho muối vào.
- Trứng đập bỏ vỏ, trộn cùng một ít nước bột đao, đánh đều. Khi nước canh sôi thì đổ vào nồi, đến khi trứng nổi lên thì đun nhỏ lửa.
- Cắt rong biển thành từng miếng nhỏ, bỏ vào nồi, tắt lửa, múc canh ra. Cuối cùng cho thêm chút dầu thơm vào là được.
* Yêu cầu:
- Rong biển dùng ở đây là loại tảo khô, ép lại thành từng lá mỏng, có bán trên thị trường.
- Trong trứng cho thêm một ít bột đao thì khi chín trứng sẽ tạo thành từng phiến, rất đẹp.
|