Châu Âu
Trang chủ   >  HỢP TÁC & PHÁT TRIỂN  >   Đối tác quốc tế  >   Châu Âu
Trường đại học Nottingham

Ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác: 19/2/2008
Đại học Nottingham thành lập năm 1881, nằm trong tốp 10 trường tốt nhất nước Anh. Đại học Nottingham là một đại học lớn đa ngành, có thế mạnh trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ. Trường có 5 trường thành viên: Trường Nghệ thuật (Arts) gồm 18 Khoa, Trường Kỹ thuật (Engineering) gồm 6 khoa, Trường Y Dược (Medicine and Healthe Sciences) gồm 12 khoa, Trường Khoa học Tự nhiên (Science) gồm 8 khoa Hiện nay và Truờng Khoa học Xã hội (Social Sciences) gồm 8 khoa. ĐH Nottingham đã triển khai hai cơ sở tại Semenyih, Malaysia từ tháng 9 năm 2000 và Ningbo, Trung Quốc từ năm 2003.
Qua các buổi làm việc trong các chuyến công tác, hai bên đã đưa ra một số khả năng hợp tác như sau:
Chương trình đào tạo Tiến sĩ
Đào tạo trình độ cao là một trong những thế mạnh của ĐH Nottingham và đồng thời cũng là mong muốn của ĐHQGHN nhằm phát triển các chương trình đẳng cấp quốc tế. Trước mắt sẽ nghiên cứu việc thực hiện chương trình hợp tác đào tạo tiến sĩ theo mô hình đồng hướng dẫn hoặc 1+2 (1 năm tại Nottingham và 2 năm tại ĐHQGHN)
Chương trình đại học
 Có thể sử dụng hai hình thức 1+3 hoặc 2+2 cho các chương trình đại học. Hiện tại, ĐH Nottingham đã có chương trình hợp tác 2+2 với ĐHQG TP.HCM và mong muốn triển khai các chương trình tương tự với ĐHQGHN. Có nhiều lĩnh vực có thể hợp tác như khoa học tự nhiên, công nghệ máy tính và kỹ thuật điện tử.
Đại học Nottingham có thể cấp một số xuất học bổng cho những chương trình đầu tiên.
Trường hè (Summer School)
 Hàng năm, ĐH Nottingham tổ chức trường hè cho sinh viên học tại các cơ sở của ĐH Nottingham ở Trung Quốc và Malaysia để tìm hiểu thêm về văn hóa, ngôn ngữ Anh quốc. ĐH Nottingham sẽ xem xét khả năng mở rộng chương trình này cho sinh viên các nước khác, trong đó có sinh viên ĐHQGHN.
Trao đổi giảng viên
 ĐH Nottingham đã có truyền thống hợp tác học thuật với nhiều đại học trên thế giới, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các nghiên cứu liên ngành. ĐH Nottingham và ĐHQGHN có thể trao đổi giảng viên trên cơ sở bình đẳng và hình thành các nhóm nghiên cứu chung trong các lĩnh vực mà hai bên quan tâm.
Website: http://www.nottingham.ac.uk

 Ban Quan hệ Quốc tế - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :