Tin tức
Trang chủ   >  Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc  >   Tin tức  >  
Chuẩn bị đưa Nhà công vụ số 1 tại Hòa Lạc vào sử dụng
Sáng 16/12/2010, Phó Giám đốc ĐHQGHN - PGS.TS Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, Bộ Xây dựng.

Tham gia buổi làm việc về phía Bộ xây dựng có ông Nguyễn Thành Đăng – Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý Dự án xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban; về phía ĐHQGHN có TS. Phạm Quang Hưng – nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN, Trưởng ban Xây dựng, Trưởng ban Quản lý và phát triển Dự án, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Phát triển đô thị đại học cùng đại diện lãnh đạo Ban Kế hoạch – Tài chính và Văn phòng,...

Tại buổi làm việc, đại diện của 2 cơ quan cùng tập trung bàn thảo một số nội dung cụ thể để đưa công trình Nhà Công vụ số 1 thuộc Dự án thành phần Nhà công vụ trong Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc vào sử dụng.

ĐHQGHN đang có nhu cầu bức thiết về cơ sở vật chất và không gian nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với hiện trạng cơ sở vật chất của ĐHQGHN tại Hà Nội, việc khẩn trương đưa Nhà Công vụ ĐHQGHN tại Hòa Lạc đi vào hoạt động, sẽ đáp ứng một phần nhu cầu cấp thiết đó.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và thiện chí của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, Bộ Xây dựng trong việc bàn giao hạng mục công trình Nhà Công vụ số 1. Phó Giám đốc nhấn mạnh: ĐHQGHN sẵn sàng tiếp nhận hạng mục này và chuẩn bị phương án sử dụng ngay sau khi được bàn giao.

Phối cảnh dự án thành phần QG-HN 06 xây dựng khu nhà công vụ ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Nhà công vụ số 1 chuẩn bị được bàn giao, góc dưới bên phải.

Phối cảnh một tòa biệt thự tại Khu nhà công vụ tại Hòa Lạc

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ lưu ý, việc bàn giao các công trình thuộc Dự án Đầu tư Xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc được tiếp cận một cách hệ thống, tổng thể nhưng khi bàn giao sẽ hoàn thiện cuốn chiếu, bàn giao theo hiện trạng từng công trình để kịp thời khai thác, tránh gây lãng phí.

Trước mắt, hai bên cùng rà soát lại thiết kế, lộ trình thực hiện các gói thầu, điều chỉnh, bổ sung một số thông tin theo đặt hàng của ĐHQGHN để khai thác tối đa công năng của công trình Nhà Công vụ số 1.

Đối với một số hạng mục bổ sung, điều chỉnh, lãnh đạo hai bên sẽ cùng bàn thảo để bố trí kế hoạch thực hiện, đáp ứng tối đa cho bên sử dụng công trình là ĐHQGHN đồng thời cùng bàn tới kế hoạch vốn cho các hạng mục này.

Tiếp đó, sau khi Nhà Công vụ số 1 được bàn giao cho ĐHQGHN, giai đoạn tiếp theo, hai bên sẽ tiếp tục tiến hành bàn giao một số tòa nhà Khu ký túc xá số 4 thuộc dự án thành phần QG-HN 05 xây dựng KTX sinh viên. 

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trong một lần đến làm việc với ĐHQGHN tại Hòa Lạc năm 2008. Trong ảnh là ký túc xá sinh viên đang được xây dựng.

Phối cảnh mô hình thiết kế một trong 5 khu ký túc xá sinh viên ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Dự án thành phần QG-HN 05 Xây dựng ký túc xá sinh viên

Các Ký túc xá sinh viên có diện tích 82,6 ha được phân thành 5 khu riêng biệt, được quy hoạch nằm cạnh các trường thành viên để tạo thuận lợi cho học sinh, sinh viên. Về diện tích các ký túc xá, khu nhỏ nhất là 11 ha, khu lớn nhất lên tới 20,8 ha. Tương ứng mỗi ký túc xá sẽ có sức chứa từ 5.500 đến 10.200 sinh viên. Cả 5 khu ký túc xá sau khi xây dựng xong sẽ có 41.000 chỗ ở

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :