Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Hội nghị điển hình tiên tiến cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội
Thiết thực lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Thi đua ĐHQGHN lần thứ II, hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đại học Đông Dương - tiền thân của ĐHQGHN, ngày 11/5/2005, Cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội đã trang trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2000-2005) nhằm tổng kết công tác thi đua khen thưởng trong thời gian qua và phương hướng công tác thi đua khen thưởng 5 năm 2005-2010.

Hội nghị được tiến hành dưới sự chủ trì của PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng ĐHQGHN.

2 báo cáo thành tích của tập thể và 5 báo cáo thành tích của các cá nhân tiêu biểu đã được trình bày tại hội nghị.

Công tác thi đua - khen thưởng của Cơ quan ĐHQGHN là công tác quan trọng, gắn bó hữu cơ với từng lĩnh vực hoạt động, từng nhiệm vụ chính trị của Cơ quan. Trong giai đoạn 2000-2005, công tác thi đua - khen thưởng đã được duy trì thường xuyên, việc bình xét thi đua khen thưởng được chú trọng đúng mức và đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung xây dựng và phát triển Cơ quan ĐHQGHN.

Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Cơ quan ĐHQGHN có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng: 3 nhà giáo được công nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, 1 nhà khoa học được nhận Giải thưởng Hồ chí Minh, 7 cán bộ được tặng Huân chương Lao động các hạng, 13 cán bộ được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 74 lượt tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQGH, 17 lượt tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 10 lượt tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động giỏi, 26 lượt cán bộ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp ĐHQG, 46 lượt cán bộ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 lượt cán bộ được nhận danh hiệu "Gương người tốt việc tốt thành phố Hà Nội", 9 lượt cán bộ được nhận danh hiệu "Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN". Công đoàn cơ quan ĐHQGHN 5 năm liền được công nhận là Công đoàn vững mạnh, xuất sắc; được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen năm 2002, 28 nữ công đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà" 3 năm (2000-2003), 13 công đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” cấp ĐHQG 5 năm (2000-2005) và 18 công đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” cấp cơ sở 5 năm (2000-2005)... Chi đoàn cán bộ Cơ quan 2 năm liền (2003, 2004) nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối chí đoàn cán bộ trực thuộc, 11 lượt đoàn viên được tặng thưởng Bằng khen của Trung ương đoàn, 10 lượt đoàn viên được tặng thưởng Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, 10 lượt đoàn viên được tặng thưởng Bằng khen của ĐHQGHN.

Hội nghị đã nhất trí đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng ĐHQGHN khen thưởng 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm (2000-2005) và thông qua danh sách các đại biểu được cử đi tham dự Đại hội thi đua ĐHQGHN lần II.

GS.TSKH Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng thi đua - khen thưởng ĐHQGHN đã phát biểu biểu dương những thành tích mà các tập thể và cá nhân khối cơ quan ĐHQGHN đạt được trong 5 năm vừa qua, và mong rằng mỗi tập thể, cá nhân trong cơ quan ĐHQGHN sẽ phát huy được những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu để cùng ĐHQGHN hoàn thành những nhiệm vụ đã đề ra.

 Mai Anh - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :