Bánh (gatô) phômai tươi (kiểu U-crai-na)
Nguyên liệu: Vỏ bánh : 2 1/2 ly bột mì; 50g bơ; 100g váng sữa; 2 lòng đỏ trứng gà. |
-
Nhân bánh: 500g phômai tươi béo
-
2 lòng đỏ trứng gà
-
3 muỗng canh đường
-
vỏ 1/2 trái chanh cắt nhỏ
-
1 trứng gà (làm mặt)
-
25 g bánh mì trắng cắt nhỏ
Cách làm: Đánh bơ cho nổi sau đó thêm váng sữa và lòng đỏ trứng. Thêm từ từ bột mì khuấy đều để được hỗn hợp nhão rồi đổ vào khuôn (đáy và thành khuôn).
Cà phômai tươi qua rây và trộn với lòng đỏ trứng đã đánh bông với đường, vỏ chanh cắt nhuyễn. Hỗn hợp được đổ tiếp vào khuôn, rắc vụn bánh mì trắng lên mặt rồi thoa trứng (đã đánh tan) lên mặt, nướng 40-50 phút.
|
|
- PGS.TS Đặng Văn Bào, Khoa Địa lý, ĐHKHTN
- TS. Ngạc An Bang, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- PGS. TS Vũ Ngọc Ban, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- GS.TS.NGƯT Nguyễn Bá, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- ThS. Đàm Duy Ân, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- ThS. Phạm Thị Việt Anh, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- GS. TSKH. NGƯT Phạm Kỳ Anh, Khoa Toán - Cơ - Tin học, ĐHKHTN
- TS. Đỗ Thị Kim Anh, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- TS. Dương Hồng Anh, Trung tâm NCCNMT&PTBV, ĐHKHTN
- PGS.TS Chu Xuân Anh, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
|
|