Nguyên liệu:
- 1 kg tôm lớn,
- 1/2 kg khoai lang hoặc khoai môn
- 1/2 chén bột mì (hoặc bột bắp).
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu, rượu trắng (mỗi thứ 1 muỗng cà phê), rau thơm đủ loại.
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu chừa phần đuôi, rửa sạch và ướp gia vị trong 20 phút.
- Hòa nước lạnh với bột mì.
- Khoai lang xắt sợi thật mỏng.
- Cầm từng đuôi tôm nhúng vào bột mì, sau đó lăn đều qua khoai lang xắt sợi để bọc kín tôm.
- Đun sôi dầu, bỏ tôm vào chiên, để lửa vừa phải cho đến khi khoai lang có mầu vàng là được.
- Xếp tôm ra đĩa, dọn kèm với nước mắm chua ngọt và rau thơm. Món này ăn nóng mới ngon.
|