Sinh viên
Trang chủ   >  Sinh viên  >    >
Ý Nhi cô hoa khôi học giỏi đam mê hoạt động
Cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch lần thứ 2” Trường ĐHKHXH&NV diễn ra vào đêm 30/11/2005 tại Nhà văn hoá KTX Mễ Trì nổi bật lên một gương mặt khả ái, dáng người cao, cân đối với giọng nói miền Nam rất dễ thương...

Nguyễn Thị Ý Nhi

Sinh ngày: 1/3/1985

Quê quán: Tiên Phước, Quảng Nam

Lớp: K48 CLC Ngôn ngữ

Hiện là Liên chi hội trưởng LCH Khoa Ngôn ngữ, ĐHKHXH&NV

Đó chính là Nguyễn Thị Ý Nhi, sinh viên lớp K48 CLC Khoa Ngôn ngữ. Và thật xứng đáng khi Nhi đã giành giải nhất, đăng quang ngôi vị hoa khôi.

Ý Nhi sinh năm 1985, là con út trong một gia đình công chức ở Quảng Nam. Ngay từ những năm học phổ thông, Nhi không chỉ nổi bật bởi khuôn mặt xinh đẹp mà còn là một cán bộ lớp, cán bộ đoàn đầy năng lực, nhiệt tình và học rất giỏi. 12 năm liền là học sinh giỏi, lớp 9 và 12 đạt giải ba tiếng Anh cấp tỉnh, vì vậy, cô luôn là một trong ba học sinh xuất sắc nhất trường PTTH Huỳnh Thúc Kháng, Tiên Phước, Quảng Nam.

Mặc dù không chủ định thi vào Khoa Ngôn ngữ, ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN) vì nguyện vọng 1 cô chọn Khoa Đông phương học, ĐHKHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) nhưng ngôn ngữ như có duyên nợ với Nhi. Sau một thời gian học ở Khoa, Nhi đã thực sự yêu thích ngành học này. Với niềm đam mê và sự nỗ lực học tập cô luôn là một sinh viên giỏi, điểm tổng kết các năm luôn đạt trên 8,0; hai năm liền đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN. Đặc biệt, với giải nhì sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường Nhi đã vinh dự được tham gia Hội thảo Ngữ học trẻ tổ chức tại Huế, tháng 3/2005.

Không chỉ được biết đến bởi thành tích học tập nổi bật, Nhi còn được biết đến với vai trò là một Liên chi hội trưởng sinh viên Khoa Ngôn ngữ học, Uỷ viên ban Thư ký Hội sinh viên Trường ĐHKHXH&NV. Kinh nghiệm làm cán bộ lớp, cán bộ đoàn của 12 năm học trước cùng với sự nhiệt tình đã giúp cô rất nhiều trong công tác. Trong mọi hoạt động tình nguyện và văn thể không khi nào vắng mặt cô sinh viên có nụ cười rạng ngời này. Nhi tâm sự: “Hoạt động Đoàn, Hội đã luyện cho em sự sáng tạo, năng động, kỹ năng làm việc nhóm và nhất là phong cách tự tin trước đám đông. Em thực sự mong muốn những việc làm của mình sẽ đẩy mạnh được phong trào chung và giúp cho một số bạn sinh viên đang còn thờ ơ với nó thay đổi quan niệm và hành động…”.

Bằng niềm tin và ý chí của bản thân, Ý Nhi đang từng ngày, từng ngày hoàn thiện để học tập tốt hơn và cống hiến hết mình cho các hoạt động cộng đồng. Danh hiệu Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh thanh lịch là một phần thưởng xứng đáng, góp phần cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cho cô gái xứ Quảng Nam này.

Phạm Thu Giang - Bản tin ĐHQG Hà Nội - số 179, tháng 1/2006