Salad cam trộn củ dền
Món salad lạ miệng cam trộn củ dền được chế biến từ các thành phần: củ dền luộc chín, củ hành cắt hạt lựu, cam cắt hạt lựu, sốt mayonaise, salad cà chua... Trái cam ngoài tác dụng làm món trái cây tráng miệng và món sinh tố mát lạnh... còn được dùng trong chế biến các món salad rất ngon và không kém phần hấp dẫn so với các loại rau củ khác. |
Nguyên liệu:
- 200gr củ dền luộc chín, cắt hạt lựu
- 1/2 củ hành cắt hạt lựu
- 3 quả cam bỏ vỏ, cắt hạt lựu
- Ngò tây thái nhuyễn
- 4 muỗng canh sốt mayonaise
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh si rô cam
- 1 muỗng canh đường
- Salad cà chua
Thực hiện:
Cho củ dền, cam, củ hành, tôm ra tô
Cho mayonaise, tỏi, si rô cam, đường vào trộn đều. Cho ra đĩa trang trí salad cà chua. Cho ngò tây lên trên.
|
|
- PGS.TS Nguyễn Vi Dân, Khoa Địa lý, ĐHKHTN
- ThS. Trần Thiện Cường, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- GS.TS. Ngô Duy Cường, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- TS. Trần Văn Cúc, Khoa Toán - Cơ - Tin học, ĐHKHTN
- GS.TS Lê Trọng Cúc, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- PGS.TS. Hoàng Xuân Cơ, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- TS. Lê Văn Chiều, Trung tâm CNMT & PTBV, ĐHKHTN
- GS.TSKH.NGUT Nguyễn Cẩn, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- PGS.TS Bùi Duy Cam, Ban giám hiệu, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- PGS.TS Đoàn Văn Bộ, Khoa Khí tượng - Thủy văn - Hải dương học, ĐHKHTN
|
|