Khoai lang hầm xương
Nguyên liệu để chế biến nón canh này bao gồm: sườn non, khoai lang ruột vàng, nước dùng, hành lá, rau mùi....Đây là món ăn rất dễ chế biến, nhưng có hương vị rất đặc trưng của khoai lang. |
Món ăn được dùng trong những bữa cơm gia đình, và thưởng thức món canh khi còn nóng sẽ cho hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non,
- 200g khoai lang ruột vàng,
- Hành lá, rau mùi
- ½ lít nước dùng nấu từ xương,
- 1 thìa cà phê tỏi băm,
- Hạt nêm thịt heo, dầu ăn.
Thực hiện:
Rửa sạch sườn, để ráo nước
Đun sôi nước dùng, cho sườn vào đun đến khi mềm nhừ.
Gọt khoai lang, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho khoai vào om sơ qua.
Tiếp đến, cho khoai vào nồi nước dùng. Nêm hạt nêm vừa ăn.
Thưởng thức:
Rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.
|
|
- PGS.TS Trịnh Đình Đạt, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- PGS. TS Nguyễn Đức Đạt, Khoa Toán – Cơ – Tin học, ĐHKHTN
- ThS. Nguyễn Văn Đài, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- PGS. TS Nguyễn Hữu Dư, Khoa Toán – Cơ – Tin học, ĐHKHTN
- GS.TS. NGƯT Nguyễn Lân Dũng, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- PGS. TS Nguyễn Đình Dũng, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- PGS. TS Đào Văn Dũng, Khoa Toán – Cơ – Tin học, ĐHKHTN
- ThS. Trần Thị Dung, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- PGS.TS Nguyễn Vi Dân, Khoa Địa lý, ĐHKHTN
- ThS. Trần Thiện Cường, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
|
|