Khoai lang hầm xương
Nguyên liệu để chế biến nón canh này bao gồm: sườn non, khoai lang ruột vàng, nước dùng, hành lá, rau mùi....Đây là món ăn rất dễ chế biến, nhưng có hương vị rất đặc trưng của khoai lang. |
Món ăn được dùng trong những bữa cơm gia đình, và thưởng thức món canh khi còn nóng sẽ cho hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non,
- 200g khoai lang ruột vàng,
- Hành lá, rau mùi
- ½ lít nước dùng nấu từ xương,
- 1 thìa cà phê tỏi băm,
- Hạt nêm thịt heo, dầu ăn.
Thực hiện:
Rửa sạch sườn, để ráo nước
Đun sôi nước dùng, cho sườn vào đun đến khi mềm nhừ.
Gọt khoai lang, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho khoai vào om sơ qua.
Tiếp đến, cho khoai vào nồi nước dùng. Nêm hạt nêm vừa ăn.
Thưởng thức:
Rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.
|
|
- Lê Hoàng Oanh, lớp trưởng Lớp K48 Kinh tế đối ngoại, Khoa Kinh tế, ĐHQGHN, Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN, thành viên trẻ nhất của tàu Đông Nam Á năm 2005, thành viên của nhóm Tư duy mới (NTG)
- Chia sẻ kinh nghiệm học MBA ở nước ngoài
- Diễn đàn "Thế hệ trẻ với hoạt động của Quốc hội"
- Diễn đàn "Thế hệ trẻ với hoạt động của Quốc hội"
- Nguyễn Kim Ngọc - Thủ khoa khối D kì thi tuyển sinh vào Khoa Kinh tế, ĐHQGHN năm học 2004 -2005: Văn 8, Toán 9,5, Anh 9, với điểm tổng kết năm học thứ nhất tại K49 Kinh tế đối ngoại là 9,08
- Trần Hồng Hạnh, Lớp K46 CLC Khoa Ngôn ngữ học, Thủ khoa Trường ĐHKHXH&NV năm học 2001 - 2005, đạt điểm tổng kết 8,98
- Vũ Minh, K47 Khoa Quốc tế học, Trường ĐHKHXH&NV, Giải nhất Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần thứ 16 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giành học bổng Hewanakajima trong chương trình trao đổi sinh viên AIKOM tại đại học quốc gia Tokyo
- Phương Dung, K9CNTN Vật lý - ĐH KHTN, một trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2005, đạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 7/2005
- Trần Vũ Hải, Thủ khoa Khoa Toán – Cơ – Tin học, trường ĐH KHTN năm học 2000 - 2004 với điểm tốt nghiệp là 9,25
- Nguyễn Thị Thu Thủy, Thủ khoa Trường ĐH KHTN năm học 2001 - 2005, đạt điểm trung bình học tập
9,21
|
|