Khoai lang hầm xương
Nguyên liệu để chế biến nón canh này bao gồm: sườn non, khoai lang ruột vàng, nước dùng, hành lá, rau mùi....Đây là món ăn rất dễ chế biến, nhưng có hương vị rất đặc trưng của khoai lang. |
Món ăn được dùng trong những bữa cơm gia đình, và thưởng thức món canh khi còn nóng sẽ cho hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non,
- 200g khoai lang ruột vàng,
- Hành lá, rau mùi
- ½ lít nước dùng nấu từ xương,
- 1 thìa cà phê tỏi băm,
- Hạt nêm thịt heo, dầu ăn.
Thực hiện:
Rửa sạch sườn, để ráo nước
Đun sôi nước dùng, cho sườn vào đun đến khi mềm nhừ.
Gọt khoai lang, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho khoai vào om sơ qua.
Tiếp đến, cho khoai vào nồi nước dùng. Nêm hạt nêm vừa ăn.
Thưởng thức:
Rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.
|
|
- PGS.TS. NGƯT Đặng Đức Nga, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- ThS. Nguyễn Thị Nga, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, ĐHKHTN
- GS. TS. NGƯT Trần Nghi, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- NGƯT.GS.TS. Từ Vọng Nghi, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- PGS.TS. Phan Tuấn Nghĩa, ĐHKHTN
- PGS.TS Lê Đức Ngọc, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- PGS.TS Chu Văn Ngợi, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- PGS.TS. Triệu Thị Nguyệt, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- PGS.TSKH Nguyễn Văn Nhân, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- NGƯT.GS.TS. Trần Văn Nhân, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
|
|