Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
20/11/2006 - Ngày hội của Khoa Sư phạm
Hoà chung không khí vui mừng của tất cả đơn vị đào tạo trong cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11/2006, thầy và trò Khoa Sư phạm - ĐHQGHN đã hân hoan tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm.

Ngay từ sáng 20/11/2006, cả Hội trường 10-12 đã ngập trong cờ, hoa và biểu ngữ của Hội thi nghiệp vụ sư phạm. Mặc dù là một hoạt động thường niên nhưng năm nào Hội thi cũng thu hút được đông đảo sự tham gia của sinh viên tất cả các khối ngành được đào tạo tại Khoa Sư phạm. Hội thi là dịp để thầy và trò giao lưu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, đồng thời là cơ hội giúp cho sinh viên sư phạm thể hiện khả năng, tri thức nghiệp vụ và bổ sung, giải quyết các bài tập tình huống có thể xảy ra trong môi trường giáo dục. Các nội dung thi bám sát với đời sống giáo dục và mang tính khái quát cao. Hình thức thi được thể hiện qua nghệ thuật sân khấu nên dễ đi vào lòng người. Nhiều người theo dõi cuộc thi đã không thể cầm được nước mắt khi nghe các bạn sinh viên kể câu chuyện về cậu học trò Teddy - một câu chuyện mang tính giáo dục và nhân văn cao cả. Ban Giám khảo gồm 6 thành viên do PGS. Đặng Xuân Hải – Phó Chủ nhiệm Khoa Sư phạm làm Trưởng ban. Với hình thức cho điểm trực tiếp, Hội thi đã tạo ra một sân chơi trí tuệ, bình đẳng và công minh.

Buổi chiều cùng ngày, thầy và trò Khoa Sư phạm tiếp tục hội ngộ tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trong không khí trang trọng và đầm ấm. Buổi lễ có sự hiện diện của Phó Giám đốc ĐHQGHN Mai Trọng Nhuận cùng nhiều đồng chí lãnh đạo đại diện cho các ban chức năng, các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN.

Phó Giám đốc Mai Trọng Nhuận trao bằng chứng nhận chức danh Phó Giáo sư cho Phó Chủ nhiệm khoa Đặng Xuân Hải

Thay mặt cho Giám đốc ĐHQGHN, GS. Mai Trọng Nhuận đã ghi nhận và biểu dương những thành quả của thầy và trò Khoa Sư phạm đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc đổi mới phương pháp dạy và học tại Khoa. Trong khuôn khổ của buổi lễ, Phó Giám đốc Mai Trọng Nhuận đã trao bằng chứng nhận chức danh Phó Giáo sư cho Phó chủ nhiệm Khoa Đặng Xuân Hải và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân thuộc Khoa đã đạt được thành tích xuất sắc trong năm học 2005 – 2006.

Tối 20/11/2006, Hội trường 10-12 lại rộn ràng trong lời ca tiếng hát của sinh viên Khoa Sư phạm – ĐHQGHN. Hội thi Tiếng hát sinh viên Khoa Sư phạm thu hút một lực lượng đông đảo sự tham gia của các sinh viên. Không ít người nghĩ rằng số lượng diễn viên diễn trên sân khấu có thể đã chiếm quá nửa tổng số sinh viên toàn Khoa. Điều đặc biệt thú vị tại Hội thi này là phần thưởng dành cho các tiết mục đoạt giải. Bên cạnh 6 giải thưởng chính thức của Ban tổ chức, các phần thưởng khác hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện hỗ trợ tài chính của các tập thể và cá nhân đang công tác và giảng dạy tại Khoa. Thầy Nguyễn Đức Chính là người đã tài trợ nhiều nhất, hỗ trợ toàn phần kinh phí cho 7 giải thưởng. Cùng với Thầy Chính còn có gần một chục cá nhân và tập thể của Khoa Sư phạm đã tự nguyện đóng góp kinh phí để trao thưởng cho gần 20 tiết mục khác cũng đoạt giải tại Hội thi.

Với nhiều hoạt động diễn ra cùng ngày, ngày 20/11/2006 thực sự là một ngày hội của Khoa Sư phạm.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2006 của Khoa Sư phạm

Một số hình ảnh về các hoạt động tổ chức chào mừng ngày 20/11/2006 của Khoa Sư phạm:

 Tin và ảnh: P.V.N.D - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :