Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hướng tới xây dựng chương trình đào tạo liên kết thạc sĩ ngành quan hệ quốc tế
Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học được Khoa Quốc tế học Trường ĐHKHXH&NV tổ chức ngày 4/9/2007.

Cùng nội dung này, trước đó (ngày 14/8/2007), Khoa Quốc tế học đã tổ chức tọa đàm với sự tham gia trao đổi của Giáo sư Vincent J.H. Houben - Trường ĐH Humboldt (CHLB Đức)

Tham dự có GS. Joern Dosch - Đại học Leeds (Anh), đại diện lãnh đạo Nhà trường, Phòng Quan hệ quốc tế, Phòng Quản lý khoa học và đào tạo sau đại học và đông đủ Ban Chủ nhiệm Khoa cùng nhiều học viên cao học, sinh viên Khoa Quốc tế học. Cùng dự còn có đại diện các đơn vị đào tạo và Viện nghiên cứu có liên quan.

Qua bài thuyết trình “Xây dựng chương trình cao học Quan hệ quốc tế - Kinh nghiệm của Anh”, Giáo sư Joern Dosch đã nhấn mạnh đến một số kinh nghiệm trong việc xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ quan hệ quốc tế của Anh nói chung và Đại học Leeds nói riêng. Tọa đàm cũng đã được nghe báo cáo “Định hướng xây dựng chương trình khung liên kết đào tạo quốc tế thạc sĩ ngành Quan hệ quốc tế ở Khoa Quan hệ quốc tế” của TS. Phạm Quang Minh và TS. Hoàng Khắc Nam (Khoa Quốc tế - Trường ĐHKHXH&NV). Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận vào một số nội dung như: Hướng tới xây dựng chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ ngành quan hệ quốc tế; Những định hướng và nguyên tắc chủ yếu khi xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ ngành quan hệ quốc tế ở Việt Nam

 Linh Dương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :