Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Toạ đàm về đào tạo kỹ năng tâm lý
Toạ đàm về đào tạo kỹ năng tâm lý do Trung tâm Công nghệ Đào tạo và Hệ thống việc làm - ĐHQGHN, Trung tâm Nguồn - Trường Tâm lý tổng hợp Pháp và Trường ĐHKHXH&NV phối hợp tổ chức trong 2 ngày 22 và 23/7/2008.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch hợp tác tổ chức đào tạo ngắn hạn các kỹ năng thực hành giữa ba bên, được triển khai từ năm 2006 đến nay.

Đã có hơn 30 học viên là các bác sỹ tại các bệnh viện, tư vấn viên đang công tác tại các trung tâm tư vấn, những người làm công tác xã hội, những nhà tâm lý trẻ... tham gia khoá đào tạo. Khoá học cung cấp cho học viên - những người phải thường xuyên tiếp xúc, tư vấn và chữa trị cho các cá nhân gặp khó khăn về tâm lý hoặc những nhóm cá thể gặp khó khăn trong xã hội - các kỹ năng và kinh nghiệm thực hành tâm lý. Giảng viên hướng dẫn là các bác sĩ, chuyên gia về tâm lý học thực hành thuộc bệnh viên Paris, Trung tâm Nguồn, Đại học Paris X.

Các nội dung chính của khoá tập huấn gồm: các biểu hiện của chứng tâm thần phân liệt; thực hành kỹ thuật chữa trị: sự biểu hiện của cơ thể, các bài tập thư giãn, các nguyên tắc trong thực hành trị liệu tâm lý...

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :