Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Lễ tuyên dương, khen thưởng các đoàn học sinh Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2006
Ngày 2/11/2006, Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các đoàn học sinh Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2006.

Năm 2006 đoàn học sinh Việt Nam đã dự 1 kỳ thi Olympic châu Á và 5 kỳ thi Olympic quốc tế với 31 học sinh dự thi mang về cho đất nước 27 huy chương, chiếm tỷ lệ 87,1%, trong đó có 4 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 16 huy chương đồng và 1 giải khuyến khích.

4 huy chương vàng thuộc về các em: Đặng Tiến Đức, lớp 12, khối THPT chuyên, Trường ĐHKHTN- Đại học Quốc gia Hà Nội (Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 38); Từ Ngọc Ly Lan, lớp 12 khối THPT chuyên, Trường ĐHKHTN- Đại học Quốc gia Hà Nội (Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 38); Nguyễn Duy Mạnh, lớp 12, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương (Olympic Toán học quốc tế lần thứ 47); Hoàng Mạnh Hùng, lớp 12 khối THPT chuyên ĐHKHTN - Đại học Quốc gia Hà Nội (Olympic Toán quốc tế lần thứ 47).

Trong tổng số 6 đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi, 4 đoàn có 100% em dự thi đều đoạt giải, đó là các đoàn: Toán, Hoá, Tin và Sinh.

Trong số học sinh đoạt giải, có 2 em là học sinh lớp 11, đó là: Nguyễn Xuân Thọ (lớp 11 trường THPT chuyên Vĩnh Phúc) và Trần Tuấn Linh, lớp 11 chuyên Tin - ĐHKHTN - Đại học Quốc gia Hà Nội. Bên cạnh đó có 2 em tham dự hai kỳ thi đều đoạt giải, đó là: Em Nguyễn Đăng Phương, lớp 12, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tham gia kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á giành được huy chương bạc và Olympic Vật lý quốc tế đã giành được huy chương đồng; Em Trần Xuân Quý, lớp 12 khối THPT chuyên, trường ĐHKHTN - Đại học Quốc gia Hà Nội giành được huy chương đồng ở cả hai kỳ thi Olympic Vật lý châu Á và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Văn Nhung đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các đoàn học sinh Việt Nam đã đạt được trong kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế trong năm 2006. Thứ trưởng nhấn mạnh: Đây là thành tích, là sự nỗ lực của bản thân mỗi học sinh, của mỗi thầy cô cũng như của tập thể nhà trường, ngành giáo dục địa phương cũng như gia đình các em. Năm nay, học sinh của chúng ta vẫn giữ vững được vị thế trong các đoàn khu vực và quốc tế, đạt được thành tích cao, tạo đà cho những năm tiếp sau.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 học sinh đoạt huy chương vàng; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 18 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế, 5 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực năm 2006. Đi kèm với bằng khen, mỗi học sinh đoạt huy chương vàng được thưởng 15 triệu đồng, học sinh đoạt huy chương bạc được thưởng 10 triệu đồng và học sinh đoạt huy chương đồng được thưởng 7 triệu đồng.

Sự khen thưởng kịp thời của Bộ GD&ĐT sẽ là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao để những học sinh này tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập, rèn luyện và trong những kỳ thi tới.

 Thanh Bình (theo GD&TĐ) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :