Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Chủ tịch Câu lạc bộ Vật lý tuổi 20
Tham gia câu lạc bộ Vật lý Trẻ vì lòng say mê thực sự, Nguyễn Đăng Tùng là chủ tịch câu lạc bộ khi chưa đầy 20 tuổi. Tùng giải thích lý do yêu thích đặc biệt với môn Vật lý là vì “nó cứng hơn Toán, lại mềm hơn Văn”.

Sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng, nụ cười hóm hỉnh, trông Tùng chỉ như một cậu học sinh phổ thông. Vậy mà cậu đang dẫn dắt một câu lạc bộ Vật lý có tiếng với hàng trăm thành viên.

Nhắc đến Nguyễn Đăng Tùng các thầy cô khối chuyên Lý Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) luôn nói về cậu học trò khôi ngô, lém lỉnh đã lên đại học rồi mà còn thường xuyên mò về “cho em làm thí nghiệm nhờ với”.

Tùng hiện là sinh viên năm thứ hai lớp Cử nhân Tài năng K9 với vai trò lớp trưởng. Nhưng nếu muốn biết địa điểm nơi Tùng học thì còn phải “hôm nay là hôm nao” đã. Bạn bè gọi vui Tùng bằng cái tên “người zời” trong khi cậu luôn tự hào “mình có tư chất của VIP”. Sở dĩ gọi như vậy vì lớp cử nhân tài năng sĩ số rất ít, đỉnh điểm mới có 22 người lại “rụng lả tả” (đi du học) luôn nên thời khoá biểu cũng linh hoạt theo. Bên cạnh đó, ngoài việc học trên lớp, Đăng Tùng còn tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khoá, giao lưu. Và tất cả đều có liên quan đến ngành Vật lý cậu đang theo học.