Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Chấp hành luật giao thông, trách nhiệm của tuổi trẻ và toàn xã hội
Vừa qua tại Hà Nội, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Công an, Bộ Giao thông - Vận tải, TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với một số ngành chức năng đã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Học sinh, sinh viên gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc luật giao thông”.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và tuyên bố phát động cuộc vận động.

Cuộc vận động đã được triển khai sâu rộng trong học sinh, sinh viên từ bậc tiểu học đến cao đẳng, đại học nhằm nâng cao ý thức tự giác, gương mẫu thực hiện của học sinh, sinh viên, đồng thời các em góp phần tích cực tuyên truyền vận động gia đình và bạn bè nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn quan tâm đến việc bảo đảm an toàn cho chính bản thân các em học sinh, sinh viên và cho cộng đồng khi tham gia giao thông. Trách nhiệm của học sinh, sinh viên là phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để không gây ra tai nạn, đó là một trong những niềm hạnh phúc mà các em mang đến cho gia đình, thầy cô giáo, bạn bè và góp phần quan trọng trong việc xây dựng tương lai của đất nước.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại lễ phát động - Ảnh: Báo GD-TĐ

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông không phải là việc làm khó, chỉ cần khi tham gia giao thông, các em học sinh, sinh viên luôn ý thức được trách nhiệm tuân thủ quy tắc giao thông. Phó Thủ tướng mong muốn, ngay từ bây giờ mỗi người hãy gương mẫu thực hiện và vận động các thành viên trong gia đình nghiêm túc chấp hành luật giao thông; đồng thời đề nghị các thầy cô giáo, những người đã luôn dành tâm huyết để đào tạo các em thành những người có tri thức, có đạo đức, hãy tiếp tục nỗ lực hơn nữa để chúng ta có một thế hệ tương lai có tri thức, hiểu biết và tự giác chấp hành pháp luật.

Bên lề lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận cũng khẳng định, an toàn giao thông là việc liên quan đến tính mạng của học sinh, sinh viên, hạnh phúc gia đình. Vì thế, việc triển khai cuộc vận động này trong ngành giáo dục hết sức quan trọng. Tùy từng bậc học, việc giáo dục pháp luật nói chung và luật giao thông nói riêng sẽ được tiến hành theo những cách thức phù hợp. Trước đó, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã cùng với các Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài truyền hình Việt Nam ký kế hoạch liên tịch để cùng phối hợp giáo dục trật tự an toàn giao thông trong trường học có hiệu quả, góp phần giảm tai nạn, giảm ùn tắc giao thông cho xã hội.

 Lê Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :