Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
27 học viên ĐHQGHN nhận học bổng Toshiba đợt 1 năm học 2008 - 2009
Sáng ngày 11/9/2008, ĐHQGHN đã phối hợp với Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) tổ chức lễ trao học bổng Toshiba đợt 1 năm học 2008 - 2009 cho 27 học viên.

Trong số các học viên được nhận học bổng đợt 1 của năm học 2008 – 2009 có 12 học viên của Trường ĐH Công nghệ, 12 học viên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 1 học viên của Trường ĐHKHXH&NV và 2 học viên của Trường ĐH Kinh tế.

Học bổng Toshiba là một trong những học bổng được trao thường niên cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc của ĐHQGHN, kể từ khi văn bản thỏa thuận hợp tác về chương trình hỗ trợ học bổng được đại diện lãnh đạo của Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) và Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết hồi tháng 3 năm 2005.

Trong khuôn khổ của lễ trao học bổng, PGS.TS Phạm Trọng Quát – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng TS. Katsuhiko Yamashita – cán bộ cao cấp của Tập đoàn Toshiba đã giới thiệu những thông tin khái quát về hai đơn vị đồng thời nhấn mạnh đến ý nghĩa của học bổng Toshiba. Hai ông cùng khẳng định sự hợp tác dài lâu và có ý nghĩa giữa ĐHQGHN - một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam, nơi đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước - với Tập đoàn Toshiba - một trong những tập đoàn công nghiệp mạnh của Nhật Bản. Hai ông đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Chương trình học bổng Toshiba ngày càng phát triển, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và giữa ĐHQGHN và Toshiba nói riêng.

Chương trình học bổng Toshiba có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ cho việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Chương trình không chỉ giúp cho sinh viên ĐHQGHN có điều kiện học tập tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một tập đoàn kinh doanh lớn, có uy tín như Toshiba.

Tiếp đó, đại diện của Tập đoàn Toshiba đã giao lưu và trò chuyện thân mật cùng các học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN.

 

 Trần Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :