Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Thăm khu hang động Tràng An cùng thanh niên VNU
Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình là một quần thể danh lam - thắng cảnh được các nhà khoa học ví như một "bảo tàng địa chất ngoài trời" với nhiều hang động, núi non, thung nước, rừng cây và các di tích lịch sử nằm sen kẽ nhau.

Xưa đây là thành Nam, nơi phòng thủ hiểm yếu bảo vệ mặt sau kinh đô Hoa Lư. Khu sinh thái hang động Tràng An là một trong những danh thắng của Việt Nam ứng cử di sản thiên nhiên thế giới.

Toàn bộ khu hang động này chủ yếu thuộc huyện Hoa Lư và một phần phía tây bắc thành phố Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 6 km, cách Hà Nội 95km.

Tràng An có 31 thung, 48 hang động xuyên thuỷ đã được phát hiện trong đó có những hang xuyên thủy dài 2.000m như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây...

Tràng An với không gian sơn thủy hữu tình, bức tranh thiên nhiên ở đây tươi tắn và tạo vẻ khêu gợi đầy hấp dẫn, sinh động.

Đền Trần: là nơi thờ trung vương tướng Trần Quý Minh, viên tướng trấn ải Sơn Nam thời Hùng Vương thứ 18

Cầu cho gia đình hạnh phúc,may mắn và thịnh vượng !

Vuốt cột đá của Đền Trần để lấy may

Đền Trần giản dị nằm khép mình bên vách đá

Ông chó đá nhuốm mầu thời gian

Du khách chụp ảnh bên Phủ Khống: là nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, gắn với các truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà. Lùm cây xanh phía bên trái là cây thị nghìn năm tuổi mà quả có 2 loại: 1 tròn và 1 dẹt

Sông xuyên núi, phía trên là Phủ Khống

Đền Trình, nơi thờ 2 giám quan mà dân gian cho rằng các ông đã canh gác tại khu vực Tràng An

Tràng An có chừng 30 loài thú, hơn 50 loài chim, trong đó một số loài thú quý hiếm như sơn dương, báo gấm, chim phượng hoàng. Du khách rất thích thú cho chú khỉ ăn tại Đền Trình.

Ngàn năm lau lách

Tràng An có hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên hết sức đa dạng, có tuổi từ 32 triệu năm đến 6.000 năm. Dưới chân các núi đá vôi, nhiều nơi còn có các hàm ếch, là dấu tích của biển. Chính vì vậy vùng núi đá vôi Hoa Lư – Ninh Bình còn được gọi là “Hạ Long trên cạn”.

Tràng An có thể tạo thành hành trình xuyên thủy khép kín mà không phải quay ngược lại. Các hang động ở đây lớn, dài được ví như một trận đồ bát quái. Các dãy núi, thung nước và hang động tạo thành một thế trận liên hoàn vào được mà không ra được nếu không phải là người am hiểu địa hình sở tại.

Theo quyết định số 82 /2003/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ thì hang động Tràng An thuộc khu vực bảo vệ đặc biệt của Cố đô Hoa Lư, Danh thắng Tràng An - Hoa Lư đã được đầu tư rất lớn để đề nghị UNESSCO công nhận là di sản thế giới. Ngày 22/3/2004, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam có văn bản số 365/CP-KTTH, đồng ý để tỉnh Ninh Bình xây dựng Khu du lịch Tràng An.

Ngày 17/10/2008, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Hội Di sản Văn hoá Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học về “Giá trị di sản văn hoá Cố đô Hoa Lư và khu du lịch Tràng An” nhằm tiến tới đề nghị Unesco công nhận Cố đô Hoa Lư là di sản văn hóa thế giới và khu sinh thái hang động Tràng An là di sản thiên nhiên thế giới.

Đây là khu du lịch tầm cỡ và quy mô nhất ở Ninh Bình với tổng diện tích 2000 ha.

 Thông tin được tham khảo trên website của tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :