Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đ/c Nguyễn Hòa tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN
Ngày 29/5/2010, Đại hội đại biểu lần thứ XVII nhiệm kỳ 2010 – 2015 Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã được tổ chức trọng thể.

Tham dự đại hội có 128 đại biểu trong đó có 14 đại biểu đương nhiên và 114 đại biểu thuộc 19 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ.

GS.TS Mai Trọng Nhuận – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Tại Đại hội, GS Nguyễn Hoà - Bí thư Đảng uỷ khoá XVI đã trình bày Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, tập trung sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, ưu tiên xây dựng đội ngũ, xây dựng Trường ĐHNN thành một trường đại học theo định hướng nghiên cứu có uy tín trong khu vực”.

Báo cáo khẳng định trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ nhà trường đã ra sức phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của ĐH đại biểu lần thứ XVI và đã đạt được những thành tích quan trọng.

Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, mọi mặt hoạt động của nhà trường, các đảng viên của Đảng bộ đã thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của người đảng viên, làm tốt công tác tuyên truyền cũng như chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Từ năm 2006 – 2010, Trường đã tổ chức thành công 05 hội nghị khoa học thường niên cấp trường với 350 báo cáo khoa học; 4 hội thảo khoa học quốc tế thu hút đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài Trường. Hoạt động NCKH của sinh viên phát triển cả về số lượng và chất lượng, tỷ lệ sinh viên tham gia hoạt động này tăng dần hàng năm.

Đặc biệt, hiện tại, Trường ĐHNN là đơn vị tiên phong của ĐHQGHN trong việc tổ chức thành công các chương trình liên thông, liên kết trong và ngoài Trường. Trường đã xây dựng thành công 3 chuyên ngành đào tạo ngành kép và 6 chương trình bằng kép mang lại nhiều cơ hội học tập cho người học, tăng cường chất lượng tuyển sinh cho Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường THPT chuyên ngoại ngữ.

Bước vào giai đoạn 2010 -2015, với khẩu hiệu hành động “Năng động – Sáng tạo – Chất lượng cao” và triết lí phát triển “Cùng nhau kiến tạo cơ hội” Đảng bộ nhà trường đề ra mục tiêu đến năm 2010: Trường ĐHNN trở thanh một trường đại học theo định hướng nghiên cứu có uy tín trong khu vực trong các lĩnh vực như giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ học, quốc tế học và khoa học xã hội có liên quan, góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước.

Trong báo cáo chính trị, Đảng bộ nhà trường cũng đề ra những mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể cho các mặt hoạt động trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ của đại hội, các đại biểu đã bầu 17 đồng chí vào BCH khoá XVII. Tại phiên họp đầu tiên, BCH nhiệm kỳ XVII đã bầu đ/c Nguyễn Hoà làm Bí thư, đ/c Nguyễn Lân Trung làm Phó Bí thư, bầu Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra của Đảng uỷ nhiệm kỳ 2010 – 2015.

ĐH cũng đã bầu 55 đảng viên tham gia Đoàn đại biểu Đảng bộ Trường ĐHNN đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV.

Phát biểu tại Đại hội, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã bày tỏ sự đồng tình với báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Trường ĐHNN nhiệm kỳ XVI. Giám đốc ĐHQGHN biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Trường ĐHNN thời gian qua để đạt được sự ổn định, tạo thuận lợi phát huy tối đa những hiệu quả trong liên thông, liên kết với những thành tích nổi bật trong giai đoạn vừa qua.

Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, Đảng bộ đã lãnh đạo nhà trường nâng cao được chất lượng đào tạo các hệ, đặc biệt là hệ đại học chính qui và hệ THPT, phát triển qui mô đào tạo sau đại học, mở và tiếp tục duy trì một số ngành đào tạo duy nhất ở Việt Nam.

GS.TS Mai Trọng Nhuận cho rằng Trường ĐHNN đã áp dụng thành công phương thức quản trị nguồn nhân lực của đại học tiên tiến. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, Trường ĐHNN đang đứng trước cơ hội cạnh tranh đồng thời cũng là thách thức cho sự phát triển bền vững.

Giám đốc ĐHQGHN nhận định: việc ổn định về chính trị, tư tưởng của cán bộ đảng viên hiện nay và chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Đảng ủy nhà trường trong thời gian tới là các điểm mấu chốt để Đảng bộ lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường “cất cánh” thành công trong nhiệm kỳ XVII.

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :