Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN ký kết hợp tác với Khoa Kinh tế - ĐHQG TP.HCM
Ngày 12/6/2007, Đoàn cán bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN do TS Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm, làm việc và ký thoả thuận hợp tác với Khoa Kinh tế ĐHQG TP.HCM.

PGS.TS. Nguyễn Văn Luân cùng lãnh đạo Khoa, Phòng, bộ môn chuyên môn đã tiếp đoàn.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được thành lập từ tháng 3/2007 trên cơ sở sắp xếp tổ chức lại Khoa Kinh tế và hiện có 6 khoa và 1 trung tâm nghiên cứu trực thuộc. Trường có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học các chuyên ngành về kinh tế. Đến thăm và làm việc đợt này với mục đích chính là thúc đẩy sự hợp tác giữa Trường ĐHKT - ĐHQGHN và Khoa Kinh tế - ĐHQG TP.HCM về các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn Trường ĐHKT - ĐHQGHN muốn được trao đổi một số kinh nghiệm trong đào tạo, đặc biệt là đào tạo theo học chế tín chỉ - một phương thức đào tạo tiến tiến nhất hiện nay mà Khoa Kinh tế ĐHQG TP.HCM đã đưa vào áp dụng trong đào tạo từ năm học 2004-2005.

Sau khi thảo luận trao đổi, hai bên đã thoả thuận một số nội dung hợp tác chính gồm:

- Cùng tổ chức các hoạt động nghiên cứu, biên soạn và xuất bản sách giáo khoa, giáo trình.

- Trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên và học viên sau đại học; trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi chương trình giảng dạy, hợp tác liên kết đào tạo trong và ngoài nước…

- Cùng tổ chức, tham gia các xêmina và các cuộc trao đổi học thuật;

- Trao đổi tài liệu học thuật và thông tin khoa học.

Đây là những nội dung nằm trong khuôn khổ hợp tác toàn diện và lâu dài về nghiên cứu, đào tạo giữa hai đơn vị đã được triển khai trên cơ sở mối giao lưu trao đổi giữa hai Khoa Kinh tế thuộc hai Đại học Quốc gia.

Thảo luận tại buổi ký kết, TS. Nguyễn Ngọc Thanh phát biểu: Trên cơ sở văn bản thoả thuận này, hai bên sẽ thống nhất kế hoạch và lộ trình cụ thể triển khai cho từng nội dung. Đồng thời mong muốn Khoa Kinh tế - ĐHQG TP.HCM sớm trở thành Trường ĐHKT và hy vọng rằng hai đơn vị sẽ trở thành địa chỉ hợp tác và đào tạo lâu dài, đáng tin cậy của nhau.

 VNUH
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :