Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Đổi mới cách tổ chức thi học kỳ môn tiếng Anh
Thực hiện chủ trương tăng cường liên thông, liên kết và văn hóa chất lượng ở ĐHQGHN, từ năm học 2009 - 2010, Giám đốc ĐHQGHN đã giao cho Trường ĐH Ngoại ngữ tổ chức giảng dạy cho sinh viên thuộc tất cả các hệ đào tạo trong toàn ĐHQGHN.

Triển khai đồng thời với nhiệm vụ này, Trường ĐH Ngoại ngữ đã xây dựng chương trình đào tạo theo các trình độ A1, A2, B1 theo khung tham chiếu châu Âu.

Ngày 10/1/2010, ĐHQGHN đã phối hợp với các đơn vị đào tạo tổ chức kì thi học kì 1 năm học 2009 – 2010 môn tiếng Anh cho toàn bộ sinh viên của ĐHQGHN.

Thí sinh xem danh sách trước khi vào phòng thi

Đây là kì thi học kì chung cho toàn thể sinh viên khóa QH 2009, QH 2008 và QH 2007 của các hệ cử nhân tài năng, hệ chất lượng cao, hệ đào tạo theo nhiệm vụ chiến lược và hệ chuẩn đồng thời là kì thi học kì có số lượng sinh viên tham gia đông nhất từ trước tới nay 10.015 người dự thi.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN cho rằng kì thi được thực hiện là giải pháp đầu tiên nhằm thúc đẩy việc dạy đúng, dạy đủ, học đúng, học đủ và đánh giá khách quan ở ĐHQGHN. Kì thi cho thấy một nỗ lực rất lớn trong việc thực hiện 4 chung trong toàn ĐHQGHN: học chung chương tình, kiểm tra chung đợt, chung đề cho từng khóa và sử dụng chung kết quả.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, TS. Đỗ Tuấn Minh (thứ hai từ phải sang) đang chỉ đạo kỳ thi.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, TS. Đỗ Tuấn Minh – Trưởng ban chỉ đạo kì thi cho biết, học kì 1 năm học 2009 – 2010 là học kì đầu tiên sinh viên ĐHQGHN thi theo đề ngoại ngữ dạng chuẩn quốc tế.

Có 272 lượt cán bộ đã tham gia coi thi. Có tổng số 256 phòng thi và 146 đề thi được sử dụng tại kì thi học kì lần này.

TS. Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh, cùng với việc huy động tổng lực các cán bộ trong 3 khoa đào tạo liên quan đến tiếng Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ thì kì thi lần này có sự chia sẻ, phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị đào tạo bậc đại học trong ĐHQGHN.

Được biết, trong học kì 1 của năm học này, Trường ĐH Ngoại ngữ đã tổ chức giảng dạy cho 325 lớp tiếng Anh trong toàn ĐHQGHN với tổng số giờ lên lớp là 32.350 giờ dạy.

Cùng với việc ban hành chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp và tiên phong đổi mới phương thức kiểm tra – đánh giá môn tiếng Anh đã cho thấy nỗ lực của ĐHQGHN trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo cam kết thực hiện đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

 Hữu Nguyên - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :