Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết văn bản hợp tác với Viện Kinh tế và Pháp luật Mátxcơva
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ tại Viện Kinh tế và Pháp luật Mátxcơva trong tháng 7/2008 vừa qua, PGS. TS Nguyễn Lân Trung và Ngài Vladimir Petrovich Buyanov, Viện trưởng Viện Kinh tế và Pháp luật Mátxcơva đã ký kết bản ghi nhớ chung về hợp tác đào tạo.

Theo đó, hai bên sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ giáo dục, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi tư liệu, chương trình giảng dạy…

 

Đặc biệt Viện Kinh tế và Pháp luật Mátxcơva sẽ giúp Trường Đại học Ngoại ngữ đào tạo sinh viên trong lĩnh vực kinh tế và luật bằng tiếng Nga, cụ thể:

- Tổ chức đào tạo liên kết cho sinh viên đang học tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga của Trường được học chương trình cử nhân kinh tế của Viện và phát bằng của Viện. Đào tạo tại Việt Nam và năm cuối có thể học tại Viện (tự túc kinh phí).

- Tổ chức đào tạo liên kết cho sinh viên từ năm thứ nhất, sau khi tốt nghiệp phổ thông. Trong 4 năm đầu, sinh viên sẽ vừa học tiếng Nga và học chuyên ngành kinh tế, luật để lấy bằng cử nhân do Viện cấp. Tiếp đó, sinh viên có thể học tại Trường hoặc sang học tiếp tại Viện để hoàn thành chương trình Thạc sỹ (tự túc kinh phí).

- Chương trình đào tạo, giảng viên và cấp bằng do Viện Kinh tế và Pháp luật Mátxcơva chịu trách nhiệm.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ giúp Viện Kinh tế và Pháp luật Mátxcơva phát triển bộ môn Việt Nam học và Việt ngữ học. Hai bên  đồng thời sẽ thiết lập những nhóm nghiên cứu chung bao gồm cán bộ của Trường và Viện thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học chung, các công trình nghiên cứu chung mà hai bên quan tâm…

 Thanh Tú - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :