Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
ĐHQGHN và Vingroup: hợp tác nhằm cộng hưởng sức mạnh
Ngày 6/4/2016, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Tập đoàn Vingroup chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng. Ngay trong lễ ký kết, hai bên đã công bố ra mắt Quỹ Học bổng Tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên ĐHQGHN.

Tham dự buổi lễ, về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc Thường trực Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Lê Quân, lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các đơn vị thành viên và trực thuộc. Về phía Tập đoàn Vingroup có bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch, bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Văn Tuyển – Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Vinschool, bà Trần Phương Lan – Giám đốc điều hành VinAcademy và các cán bộ lãnh đạo đại diện các phòng, dự án liên quan của Tập đoàn.

Nằm trong chiến lược gắn đào tạo lý thuyết với ứng dụng thực hành, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực cũng như phát huy thế mạnh mỗi bên, ĐHQGHN và Tập đoàn Vingroup ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tuyển dụng. Mục tiêu quan trọng của thỏa thuận hợp tác này là nhằm chuẩn bị đội ngũ nhân lực trẻ “thực học, thực làm”, có trải nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Lê Mai Lan đã kí kết hợp đồng về Quỹ Học bổng tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên ĐHQGHN có thành tích học tập xuất sắc sắc và đang học tập các chuyên ngành phù hợp với chính sách tuyển dụng nguồn nhân lực của Vingroup. Các sinh viên nhận học bổng sẽ được tham gia vào chương trình thực tập và đào tạo các kỹ năng làm việc chuyên sâu với cơ hội thực hành, cọ xát thực tế kinh doanh và tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tốc độ, hiệu quả tại các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái đa dạng của Vingroup. Các sinh viên có thành tích sẽ có cơ hội tuyển dụng vào làm việc chính thức tại Vingroup sau khi tốt nghiệp. Thông qua Quỹ Học bổng tài năng trẻ Vingroup, sinh viên vừa được trao bằng tốt nghiệp của ĐHQGHN, vừa được trao chứng chỉ “thực hành” ở Vingroup.

Bên cạnh đó, hai bên cũng hợp tác nhằm thu hút đối tác quốc tế nằm trong tốp các đại học hàng đầu thế giới hoặc đối tác phù hợp để cùng nhau triển khai một số chương trình nghiên cứu đỉnh cao có công bố quốc tế, có khả năng ứng dụng thiết thực cho xã hội, làm tiền đề cho việc xúc tiến thành lập Trường ĐH quốc tế Vingroup. Tập đoàn cũng sẽ nghiên cứu mức độ khả thi về quyết định đầu tư vào hạ tầng Khu Giáo dục Quốc tế của ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cho biết, Vingroup là tập đoàn lớn thứ 6 mà ĐHQGHN triển khai hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, phát triển, bên cạnh các tập đoàn lớn như: Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC), Công ty Cổ phần tập đoàn (BRG).

Việc hợp tác này góp phần khẳng định ĐHQGHN luôn tiên phong trong việc đào tạo theo chuẩn đầu ra, hướng vào thực tiễn, đào tạo và nghiên cứu khoa học vị nhân sinh, đón đầu chủ trương đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội của Chính phủ mà nền tảng là sự đánh giá của đơn vị sử dụng lao động trong đó có Vingroup. Đồng thời hợp tác khẳng định việc đầu tư vào yếu tố con người cũng nằm trong chiến lược tạo nguồn cán bộ lâu dài cho Vingroup nói riêng, cũng như góp phần đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao cho xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tin rằng lễ kí kết thỏa thuận hợp tác là khởi đầu tốt đẹp, mở ra các triển vọng hợp tác nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung cấp dịch vụ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của đất nước.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Mai Lan cho biết, thỏa thuận hợp tác giữa Vingroup và ĐHQGHN nằm trong chuỗi hợp tác toàn diện của Tập đoàn với các đại học hàng đầu tại Việt Nam, với trọng tâm là Chương trình học bổng Tài năng trẻ Vingroup, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế theo chương trình đặc biệt tại Tập đoàn.

Bên cạnh việc hợp tác để “nhúng” sinh viên của đại học hàng đầu Việt Nam vào môi trường kinh doanh năng động bậc nhất Việt Nam, thỏa thuận còn đặt mục tiêu thu hút các đối tác quốc tế để triển khai một số chương trình nghiên cứu đặc biệt, có khả năng ứng dụng thiết thực, làm tiền đề cho việc xúc tiến thành lập Trường ĐH quốc tế Vingroup trong tương lai.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Mai Lan khẳng định ĐHQGHN chính là đối tác chiến lược và giàu tiềm năng của Tập đoàn, đồng thời hy vọng hợp tác hai bên sẽ thúc đẩy sự phát triển chung cũng như mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm đào tạo và nghiên cứu bậc đại học, sau đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam và một Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam góp phần giảm thiểu sự lãng phí nguồn lực quốc gia khi tỷ lệ thất nghiệp của lao động tốt nghiệp đại học, cao học đang có chiều hướng gia tăng. Đây chính là mục tiêu quan trọng nhất, mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc mà ĐHQGHN và Tập đoàn Vingroup cùng hướng tới trong bản thỏa thuận.

ĐHQGHN có 110 năm hình thành và phát triển, là một trong những điểm tựa cho trí tuệ Việt Nam, đã khẳng định được vị thế là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, trình độ cao theo chuẩn quốc tế.

Với mô hình quản trị đại học tiên tiến, ĐHQGHN đang hướng tới là một đại học định hướng nghiên cứu dựa trên triết lý “đạt đỉnh cao dựa vào tri thức” và phát huy sáu giá trị cốt lõi là chất lượng cao, sáng tạo, tiên phong, tích hợp, trách nhiệm xã hội cao và phát triển bền vững; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cao các yêu cầu phát triển của đất nước; có những đóng góp quan trọng cho sự phồn thịnh của Việt Nam cũng như khu vực và thế giới.

Tập đoàn Vingroup được thành lập năm 1993 với tiền thân là Tập đoàn Technocom do các sinh viên Việt Nam du học trên đất nước Ucraina khởi nghiệp. Với ước mơ, trí tuệ, bản lĩnh và khát khao chinh phục, dù ở Ucraina hay trở về Việt Nam, Technocom -Vingroup đều nhanh chóng vươn lên top các Tập đoàn kinh tế hàng đầu đất nước.

Tại Việt Nam, Vingroup đang tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi của xu hướng thị trường trong các lĩnh vực: Bất động sản; Bán lẻ - Du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí; Y tế ; Giáo dục; Nông nghiệp…Năm 2015, Vingroup tạo ra thêm hơn chục ngàn việc làm mới và là Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản, bán lẻ và du lịch.

Bên cạnh sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, Vingroup cũng là Tập đoàn có chiến lược phát triển bền vững và năng động, có tiềm lực hội nhập quốc tế và khát vọng vươn lên tầm khu vực và thế giới.

 

 Thông tin liên quan trên báo chí:

- Dân trí: Quỹ học bổng Tài năng trẻ 30 tỷ đồng dành sinh viên năm cuối ĐH QGHN

- VTV: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp nhận Quỹ học bổng 30 tỷ đồng

- Vietnamnet: Vingroup trao học bổng 30 tỷ cho sinh viên ĐH Quốc gia

- Vnexpress: Vingroup rót 30 tỷ đồng cho quỹ sinh viên tài năng

- TTXVN: Lập quỹ học bổng 30 tỷ cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

- Giáo dục và Thời đại: Ký kết hợp tác và công bố quỹ học bổng Vingroup 30 tỷ đồng dành cho sinh viên ĐHQG Hà Nội

- Tuổi trẻ: Quỹ học bổng 30 tỉ đồng dành cho sinh viên ĐHQG HN

- Tiền phong: Quỹ học bổng Vingroup 30 tỷ đồng dành cho sinh viên ĐHQG Hà Nội

- Công an nhân dân: 30 tỷ đồng dành cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

- An ninh thủ đô: Công bố quỹ học bổng Vingroup 30 tỷ đồng dành cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

- Người tiêu dùng: Lễ công bố quỹ học bổng 30 tỷ dành cho sinh viên của Vingroup

 - VTV1 - Cuộc sống thường ngày (18h 6/4/2016):

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :