Tin các đơn vị
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị  >  
Sinh viên nội trú ĐHQGHN tham gia nhiều hoạt động bổ ích
Một năm học nữa sắp khép lại với bao điều đặc biệt, dịp cuối năm học 2021-2022 các ký túc xá thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, ĐHQGHN đã tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên nội trú trong tháng 5/2022 để sinh viên có thêm nhiều dấu ấn kỷ niệm.

 

Thông qua các hoạt động dành cho sinh viên nội trú, Ban quản lý các ký túc xá của ĐHQGHN hy vọng sẽ giúp các sinh viên nâng cao tinh thần học tập, giao lưu, kết nối bạn bè trong suốt thời gian dài học online.

Mở đầu cho các hoạt động của sinh viên nội trú trong tháng 5 này là chương trình Viếng Lăng Bác và tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2022) do Ban quản lý KTX Ngoại Ngữ tổ chức vào ngày 15/05/2022 cho 16 sinh viên quốc tế đang nội trú tại KTX Ngoại ngữ. Chuyến tham quan để lại trong lòng các sinh viên quốc tế những ấn tượng vô cùng tươi đẹp về một địa chỉ văn hóa có giá trị tại Việt Nam và hiểu biết về vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh của đất nước và con người Việt Nam.

Nhằm đẩy mạnh thêm các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, tăng cường sự gắn kết, khám phá tài năng và rèn kỹ năng cho sinh viên nội trú. KTX Ngoại ngữ tổ chức cuộc thi “Cặp đôi sinh viên tài năng KTX Ngoại Ngữ năm 2022”. Đây là hoạt động đầu tiên đánh dấu sự quay trở lại các phong trào sinh viên trong KTX Ngoại Ngữ sau thời gian dài tạm ngừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19. Nhiều giải thưởng đã được trao cho các tiết mục văn nghệ đến từ KTX Ngoại ngữ.  

Ngày 17/5/2022, Ban Quản lý KTX Mễ Trì thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, ĐHQGHN phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường Thanh Xuân Bắc tổ chức chương trình “Truyền thông về tầm soát, phát hiện sớm bệnh Thalassemia cho vị thành niên/ thanh niên và độ tuổi tiền hôn nhân”.

Trong chương trình các khách mời đã tư vấn và giải đáp các thắc mắc về bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Sinh viên Bùi Thị Hương Quỳnh nội trú tại phòng 106 nhà C2 - KTX Mễ Trì cho biết: “Trước kia em không hiểu gì các bệnh về máu, thông qua chương trình này em đã được cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích, em hiểu hơn tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân. Em mong muốn sẽ được tham gia nhiều hơn nữa các buổi tư vấn hữu ích về vấn đề này trong thời gian tiếp theo”.

Thông qua chương trình, Ban Quản lý KTX Mễ Trì hy vọng các sinh viên nội trú nắm được những kiến thức cơ bản, tự chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân và cách phòng tránh, góp phần làm giảm hệ lụy cho cộng đồng.

Ngoài ra, từ ngày 20/4 đến ngày 19/5/2022 với mục đích đổi mới công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên nội trú về việc thực hiện nội quy, quy định của ký túc xá; cơ hội giao lưu, chia sẻ và phát huy tinh thần đoàn kết của các tập thể phòng và cá nhân từng học sinh sinh viên trong ký túc xá.

Nhiều hoạt động được tổ chức như: "Phòng ở kiểu mẫu" tại ký túc xá Mễ Trì. Cuộc thi giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về sự phát triển bản thân, ngoài việc học kiến thức, sinh viên cần phải có những trải nghiệm từ cuộc sống, tôi luyện kỹ năng chăm chỉ, sạch sẽ, ngăn nắp. Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng có ý nghĩa dành cho các tập thể phòng đạt giải cao.

Các hoạt động của sinh viên nội trú trong tháng 5 như đã khép lại một năm học 2021-2022 đầy ắp những kỷ niệm khó quên của sinh viên sau một năm đối phó với đại dịch Covid-19. 

 Phương Anh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :