* Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà - 2 nhánh hành - 300g thịt thăn bò - 200 ml dầu rán
* Gia vị:
- (1) 1 thìa canh rượu, 1 thìa canh magi, 1/2 thìa canh bột đao hòa nước.
- (2) 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh bột đao hòa nước.
* Thực hiện:
- Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, ướp gia vị (1) 20 phút. Đập trứng, đổ gia vị (2) vào khuấy đều. Hành thái nhỏ.
- Thịt bò nhúng qua dầu rán đã đun sôi, vớt ra để ráo sau đó ngâm vào dung dịch trứng. Dùng 3 thìa canh dầu rán phi thơm hành, sau đó đổ thịt bò và trứng vào xào, đến khi trứng đông lại là được.
* Yêu cầu:
- Khi xào trứng, phải cho nhiều dầu rán thì trứng mới mềm, nếu ít dầu, trứng sẽ bị khô, xát chảo.
- Có thể thay thế thịt bò bằng tôm nõn hoặc cá philê để thay đổi khẩu vị
|