Mứt gừng
Nguyên liệu:
Cách làm:
-
Cạo vỏ gừng, xắt lát mỏng, ngâm nước muối nửa ngày rồi rửa nhiều nước cho sạch. Vắt chanh vô chậu nước, ngâm gừng vào rồi đem phơi nắng.
-
Rửa gừng rồi cho vào nồi nước đun sôi 10 phút với phèn chua. Vớt ra, xả nước phèn. Cho vào nồi nước đun sôi với rượu trắng, sau đó vớt ra vắt cho ráo.
-
Cân bao nhiêu gừng là bấy nhiêu đường. Trộn chung, đem phơi nắng 1 ngày cho đường chảy ra.
-
Gắp gừng ra, bắc nước đường lên lò sên cho đặc lại, đổ dầu ăn và vani vào. Cho gừng vào, đảo liền tay. Lửa nhỏ.
-
Đến khi đường bám trắng chung quanh miếng gừng, nhắc chảo mứt xuống, đảo tiếp cho đến khi gần nguội lại đặt lên bếp, mở lửa âm ấm. Đảo đều đến khi gừng khô.
|
|
- TS. Vũ Đỗ Long, Khoa Toán – Cơ – Tin học, ĐHKHTN
- GS.TS. NGƯT Lê Đình Lương, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- GS.TSKH. Nguyễn Hoàng Lương, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- ThS. Đặng Văn Luyến, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- GVC. Nguyễn Đức Khả, Khoa Địa lý, ĐHKHTN
- ThS. Phạm Trọng Kha, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- PGS.TS Nguyễn Hữu Khải, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học
- GS.TS Nguyễn Quốc Khang, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- ThS. Lê Duy Khanh, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- ThS. Phí Thị Bảo Khanh, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
|
|