Bước 1:
- Với ngô mua đã đóng hộp: bỏ ra khỏi hộp, cho vào rá, để ráo nước
- Với ngô mua sống, cắt bỏ mắt (nếu ko bỏ mắt, khi rán sẽ bị bắn mạnh), cho vào nồi luộc, cho vào nồi 1 ít đường (tăng độ ngọt của ngô)
Bước 2:
- Trộn ngô với 1 thìa bột Lion + bột chiên tôm (với trường hợp ko có bột lion, có thể trộn bơ với dầu ăn đã sôi)
- Rây đều ngô đã tẩm bột qua rá inox, chú ý ko quá mạnh tay để bột rơi khỏi ngô.
Bước 3:
- Đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu già vừa phải, để nhỏ lửa, cho ngô vào, để 1 lúc sau mới đảo
- Cuối cùng, khi ngô chín, sắp ra đĩa, ăn nóng
|