Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ giữa nhiệm kỳ lần thứ XV
Sáng 23/8/2005, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội đảng bộ giữa nhiệm kỳ lần thứ XV. Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Trọng Quát - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ĐHQGHN, Phó Giám đốc ĐHQGHN; ThS. Phạm Tất Thắng - Đảng uỷ viên, Chánh văn phòng Đảng uỷ ĐHQGHN; đại diện Đảng uỷ Trường ĐHKHXH&NV, các đồng chí đảng uỷ viên, 116 đại biểu đảng viên được bầu từ các chi bộ của Nhà trường.

Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nguyễn Văn Lợi đã thông báo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XV và kế hoạch công tác của Đảng bộ nhà trường từ nay đến hết nhiệm kỳ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thức XV của Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN diễn ra trong thời điểm có nhiều thuận lợi do có những chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước về ưu tiên phát triển giáo dục - đào tạo và khoa học công nghệ cho đến năm 2010, sự ổn định về mô hình tổ chức của ĐHQGHN cùng với quy chế mới của ĐHQGHN do Thủ tướng Chính phủ ban hành đã tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của ĐHQGHN nói chung và các trường thành viên nói riêng. Nhà trường đã nhận được sự chỉ đạo và đầu tư có hiệu quả nhiều mặt của ĐHQGHN. Từ đầu nhiệm kỳ XV (10/2003) đến nay, sau 20 tháng thực hiện Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ, với khẩu hiệu hành động “Trí tuệ, kỷ cương, hiện đại, chất lượng cao”, Nhà trường đã đạt được một số thành quả đáng ghi nhận. Hiện nay, Đảng bộ Trường ĐHNN có 219 đảng viên chính thức và 20 đảng viên dự bị sinh hoạt ở 15 chi bộ.

Trong thời gian qua, Đảng uỷ đã thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra mọi mặt hoạt động của Nhà trường. Tình hình chính trị, tư tưởng trong toàn Trường được giữ vững. Đảng uỷ không ngừng xây dựng và củng cố khối đoàn kết thống nhất, động viên cán bộ, đảng viên,  học sinh, sinh viên thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Cơ cấu tổ chức các đơn vị trong trường được kiện toàn một cách khoa học và hợp lý. Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao; công tác đào tạo sau đại học được đặc biệt coi trọng; mã ngành đào tạo và số lượng học viên ngày một tăng, từng bước đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ mới. Công tác nghiên cứu khoa học đã theo sát công tác giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và bồi dưỡng cán bộ. Công tác xây dựng chương trình, giáo trình, đề cương bài giảng cho hệ đại học chính quy về cơ bản đã hoàn thành. Trường còn phối hợp với các đơn vị khác biên soạn chương trình, sách giáo khoa cho các trường phổ thông, tham gia dự án bồi dưỡng giáo viên phổ thông hàng năm đạt kết quả tốt... Trên cơ sở đánh giá đúng những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển Nhà trường, Đảng uỷ đã xây dựng kế hoạch triển khai xuống từng đơn vị, đảng viên, cán bộ, sinh viên.

Liên tục trong 2 năm qua, Đảng bộ Trường ĐHNN được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Công tác phát triển Đảng có nhiều tiến bộ và đạt kết quả tốt. Trong 2 năm thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, Đảng bộ đã kết nạp được 75 đảng viên trong đó có 35 sinh viên, đạt được chỉ tiêu Đảng bộ ĐHQGHN giao. Đảng uỷ và các chi bộ đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác đổi thẻ đảng viên, đánh giá chất lượng chi bộ và đảng viên. Kết quả là 100% các chi bộ trong toàn Đảng bộ đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đảng uỷ đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho trên 350 quần chúng ưu tú.

Sau khi nghe Báo cáo tổng hợp  ý kiến đóng góp cho các dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng các cấp, các đại biểu đã tiến hành thảo luận Đề cương báo cáo chính trị Đại hội X của Đảng; Đề cương báo cáo chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Trung ương; Đề cương báo cáo công tác xây dựng Đảng của Trung ương; Báo cáo sửa đổi Điều lệ Đảng; Đề cương báo cáo Đại hội XIV của Đảng bộ thành phố Hà Nội; Dự thảo báo cáo chính trị của  Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ III.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Trọng Quát đã hoan nghênh các ý kiến đóng góp của các đảng viên thuộc Đảng bộ Trường ĐHNN-ĐHQGHN cho các dự thảo báo cáo chính trị cấp trên. Về phía ĐHQGHN sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự Đại hội để tiếp tục hoàn thiện Báo cáo chính trị chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ III.

Đại hội đã bầu 22 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ III dự kiến được tổ chức vào hạ tuần tháng 10 tới.

Mục tiêu phấn đấu của Đảng bộ nhà trường từ nay đến hết nhiệm kỳ là phát huy những thành tích đã đạt được của Đảng bộ và sức mạnh tổng hợp của đảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên toàn trường, Đảng bộ Trường ĐHNN - ĐHQGHN quyết tâm lãnh đạo nhà trường giữ vững vị thế trường đầu ngành ngoại ngữ, tăng cường công tác xây dựng đội ngũ, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển ĐHQGHN thành một trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, tiến tới đạt trình độ quốc tế.

 Tin: Nguyễn Thanh Tú
Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :