Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
200 sinh viên học sinh ĐHQGHN nhận học bổng Yamada, Nhật Bản
Sáng ngày 28/12/2005, tại Hội trường 10-12, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ trao học bổng của Quỹ học bổng Yamada, Nhật Bản cho 200 sinh viên học sinh ĐHQGHN có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia công tác đoàn - hội và có hoàn cảnh khó khăn. Đây là lần thứ hai Quỹ này trao học bổng cho sinh viên của ĐHQGHN.

Tổng giá trị học bổng Yamada trao cho sinh viên học sinh ĐHQGHN lần này là 30.000 USD, tương đương với 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 150 USD. Trong số này có 57 sinh viên Trường ĐHKHTN, 40 sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, 38 sinh viên và học sinh Trường ĐHNN, 15 sinh viên Trường ĐHCN, 15 sinh viên Khoa Kinh tế, 15 sinh viên Khoa Luật và 20 Khoa Sư phạm. Sau hai lần trao học bổng, đến nay đã có tổng số 352 sinh viên học sinh của ĐHQGHN được nhận học bổng từ Quỹ.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, PGS.TS Phạm Trọng Quát – Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh: “Học bổng mà các em nhận ngày hôm nay tuy không thật lớn nhưng là sự ghi nhận những thành tích của các em trong học tập và nghiên cứu, đồng thời tạo ra một bước khởi đầu tốt đẹp cho các em trên con đường phát triển sự nghiệp. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo ĐHQHN, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Quỹ YAMADA đã hết sức ủng hộ và tạo điều kiện để chương trình học bổng được tiến hành có kết quả tốt đẹp trong những năm qua và hy vọng tiếp tục được nhận sự giúp đỡ của Quỹ.

Tôi cũng hy vọng các em được nhận học bổng hôm nay sẽ sử dụng học bổng một cách hữu ích và mong rằng các em tiếp tục đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập, nghiên cứu khoa học và tích cực đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước”.

 

 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :