Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực kiểm định chất lượng
Trong ba ngày, 18 đến 20/1/2006, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực kiểm định chất lượng.

Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị cho các cán bộ thuộc các ban chức năng liên quan và hội đồng kiểm định chất lượng cơ sở của các đơn vị đăng ký kiểm định chất lượng năm 2006 (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và Khoa Kinh tế) những kiến thức cơ bản nhất về hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục đại học, đặc biệt đi sâu vào giai đoạn tự đánh giá trong kiểm định chất lượng.

Tham dự buổi khai mạc hội nghị, PGS. Phạm Trọng Quát - Phó giám đốc ĐHQGHN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm định chất lượng giáo dục đại học và mong rằng các học viên tham gia tập huấn sẽ được trang bị thêm những kỹ năng, kinh nghiệm về kiểm định chất lượng - một khâu then chốt trong quy trình đảm bảo chất lượng đại học.

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe giới thiệu về  hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục đại học Vương quốc Anh, giới thiệu về một số trường đại học Anh và các chương trình đào tạo tiên tiến; Tổng quan về đảm bảo chất lượngu và kiểm định chất lượng giáo dục đại học thế giới; Giới thiệu Quy định tạm thời về kiểm định chất lượng trong ĐHQGHN, Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN; và hướng dẫn tự đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định này.

Kết thúc hội nghị, 31 học viên thuộc các ban chức năng, các đơn vị thành viên của ĐHQGHN đạt yêu cầu đã được trao chứng chỉ của khoá tập huấn.

 Tin & ảnh: Việt An - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :