Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu Đông Á thuộc Đại học Sungyukwan (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc với Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN
Ngày 24/1/2006, đoàn đại biểu của Viện Nghiên cứu Đông Á thuộc Đại học Sungyukwan (Hàn Quốc) do GS. In Sub Ma - Viện phó đã đến thăm và đặt quan hệ hợp tác với Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

Tiếp đoàn có PGS. TS. Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo một số phòng , khoa.

PGS. TS. Nguyễn Văn Khánh đã giới thiệu đôi nét về lịch sử phát triển, cũng như các ngành nghề đào tạo của nhà trường. Ông khẳng định, Trường ĐHKHXH& có quan hệ hợp tác cởi mở với nhiều trường đại học, tổ chức quốc tế, trong đó có nhiều trường đại học và quỹ của Hàn Quốc như Đại học Quốc gia Hàn Quốc, Đại học Seoul, Đại học Chongsoo, Quỹ Chongsoo...

GS. In Sub Ma cũng giới thiệu đôi nét về Viện Nghiên cứu Đông Á thuộc trường Đại học Sungyukwan (Hàn Quốc). Viện được thành lập năm 2000 nhằm mục đích tăng cường sự trao đổi học thuật và hiểu biết lẫn nhau với cộng đồng quốc tế thông qua các nghiên cứu có tính hệ thống trên nhiều mặt văn hoá truyền thống cũng như các vấn đề hiện đại của xã hội Hàn Quốc và khu vực Đông Á. Mục tiêu của Viện trong tương lai là trở thành trung tâm đào tạo về Đông Á học của thế giới. Để làm được điều đó, Viện mời nhiều giáo sư nổi tiếng trên thế giới về giảng dạy và nghiên cứu, nhận nhiều sinh viên ưu tú đến từ Mỹ và châu Âu để đào tạo họ thành những chuyên gia nghiên cứu về Đông Á. Viện sẵn sàng nhận đào tạo, miễn học phí và cấp học bổng cho những sinh viên ưu tú của Việt Nam.

Hai bên đã thảo luận về những điều khoản hợp tác cụ thể. Theo đó, hai bên sẽ cùng thiết lập quan hệ hợp tác trao đổi học thuật thông qua các chương trình đào tạo, các dự án nghiên cứu chung. Tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế và khả năng tài chính của hai bên, các hoạt động hợp tác cụ thể gồm: trao đổi giáo viên và chuyên gia nghiên cứu; trao đổi cán bộ quản lý; trao đổi sinh viên, học viên; hợp tác đào tạo; hợp tác tổ chức các khoá học ngắn, các toạ đàm, hội thảo, sinh hoạt học thuật; trao đổi thông tin và tài liệu khoa học, tổ chức các dự án nghiên cứu đặc biệt. Hai bên sẽ cùng tìm kiếm các tài trợ cho các hoạt động chung. Hiệp định hợp tác có giá trị trong vòng 5 năm kể từ ngày ký.

Đại diện Viện Nghiên cứu Đông Á là GS. In Sub Ma - Phó Viện trưởng và đại diện Trường ĐHKHXH&NV là PGS. TS. Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng đã ký vào bản hiệp định hợp tác.

 Lê Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :