Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Đoàn đại biểu ĐH Đông Nam (Trung Quốc) thăm và làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ
Ngày 5/3/2007, đoàn đại biểu Đại học Đông Nam (Trung Quốc) do GS.TS Pu Yuepu - Phó Giám đốc dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN. Tiếp đoàn có hai Phó hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình và PGS.TS Trần Quang Vinh cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, khoa.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã giới thiệu những thông tin khái quát về cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo, chương trình đào tạo, các hướng nghiên cứu chính,… của mỗi bên.

ĐH Đông Nam được thành lập năm 1902 với tiền thân là Trường ĐH Phổ thông Tam Giang. Kể từ năm 2003, ĐH Đông Nam là 1 trong số 39 trường đại học (trong tổng số hơn 1.500 trường đại học toàn Trung Hoa) được Bộ Giáo dục Trung Quốc lựa chọn đầu tư trọng điểm. ĐH Đông Nam hiện có 26.000 sinh viên đại học, 10.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh và hiện có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học thuộc trên 30 quốc gia trên thế giới. ĐH Đông Nam là một trong những trường đại học có uy tín của Trung Quốc thu hút được nhiều sinh viên là người nước ngoài tới học và nghiên cứu. 98% sinh viên tốt nghiệp tại Đông Nam có việc làm theo đúng ngành nghề đã được đào tạo.

Buổi làm việc và trao đổi thông tin giữa lãnh đạo ĐH Đông Nam và Trường ĐH Công nghệ là dịp để hai bên tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau đồng thời mở ra cơ hội hợp tác song phương trong thời gian tới.

GS.TS Pu Yuepu - Phó Giám đốc ĐH Đông Nam

Đại diện Trường ĐHCN - ĐHQGHN

GS. Nguyễn Văn Ngọ - Giảng viên Trường ĐH Công nghệ nguyên là sinh viên Trường ĐH Đông Nam

 Trần Đỗ Diệp Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :