Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Tuổi trẻ Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) bước vào chiến dịch tình nguyện hè 2007
Sáng 27/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Từ Liêm (Hà Nội), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2007.

Đến dự lễ ra quân có đại diện lãnh đạo công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ, thành Đoàn Hà Nội, BCH Đoàn ĐHQGHN, lãnh đạo huyện Đoàn Từ Liêm cùng đại diện gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và gần 300 đoàn viên, sinh viên tình nguyện. Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Bí thư thành Đoàn Hà Nội đã nhấn mạnh: “Bên cạnh những hoạt động bề nổi thì chương trình tình nguyện hè của sinh viên ngoại ngữ nên gắn chặt với hoạt động chuyên môn, đem kiến thức ngoại ngữ về vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn miền núi. Thành Đoàn Hà Nội đánh giá cao tính sáng tạo của tuổi trẻ Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) trong việc triển khai những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Từ Liêm và mong muốn mô hình này sẽ được nhân rộng...”.

Phút mặc niệm trước đài tưởng niệm của nghĩa trang

Đại diện Ban Quản trang nhận sổ "Danh sách mộ liệt sĩ nghĩa trang Từ Liêm"

Sau lễ đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm trung tâm, dâng hương tại phần mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm và những anh hùng liệt sĩ khác trong nghĩa trang, các đại biểu cùng chiến sĩ tình nguyện đã tham dự lễ trao tặng cho Ban Quản trang sổ “Danh sách mộ liệt sĩ nghĩa trang Từ Liêm” và khánh thành sơ đồ chỉ dẫn khu nghĩa trang - một công trình nằm trong chùm các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Nhà trường. Ngay sau lễ phát động, các chiến sĩ tình nguyện đã mở màn chiến dịch bằng hoạt động nhổ cỏ, quét vôi, tu sửa phần mộ các liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Từ Liêm.

Đại biểu Thành Đoàn Hà Nội và gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm bên mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc

Cắm biển phân lô từng khu mộ theo sơ đồ chỉ dẫn

Chiến dịch tình nguyện hè 2007 của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 1/6 đến 30/8 với các hoạt động chính như tiếp sức mùa thi, đến với các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Sơn La, tuần đền ơn đáp nghĩa, tuần hành động vì môi trường...

 Trương Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :