Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Hội nghị Quốc tế Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa
Hội nghị được Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Viện Cơ học Việt Nam tổ chức từ 1 - 2/7/2010 với sự tham dự của GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Đây là hội nghị quốc tế đầu tiên trong lĩnh vực này được tổ chức tại trường ĐH Công nghệ. Tại hội nghị, các nhà khoa học trong và ngoài nước tập trung thảo luận các lĩnh vực cơ học vật rắn, vật liệu composit và kết cấu, cơ điện tử và tự động hóa. Ban tổ chức đã nhận được 46 báo cáo khoa học của gần 100 nhà khoa học từ 6 quốc gia, trong đó có các nhà khoa học trong nước đến từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự…

Các đại biểu tham dự Hội nghị Quốc tế Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đánh giá cao nỗ lực của trường ĐH Công nghệ và Viện Cơ học Việt Nam tổ chức hội nghị này và cho rằng, đây sẽ là một diễn đàn tốt cho các nhà khoa học trong và ngoài nước cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đồng thời bắt tay hợp tác chặt chẽ để có nhiều kết quả nghiên cứu được triển khai vào thực tiễn. Bên cạnh đó là tăng cường công bố các công trình về cơ học và tự động hóa trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Cũng theo GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Hội nghị lần này là dịp để ghi nhận các kết quả nghiên cứu nổi bật của các nhà khoa học và tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ được trao đổi kết quả, hướng nghiên cứu với thế hệ các nhà khoa học đi trước.

 ĐM - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :