Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
2 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng cho thủ khoa vượt khó 2007
Ngày 21/9/2007, ĐHQGHN đã phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng (Báo Lao động) và Văn phòng Nike Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng cho thủ khoa vượt khó 2007 khu vực Hà Nội.

Năm 2007 là năm đầu tiên Quỹ Tấm lòng vàng thực hiện chương trình trao học bổng cho 10 thủ khoa đầu vào của các trường đại học thuộc 2 khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, với tổng số tiền học bổng trao hàng năm là 100 triệu đồng.

Bà Shirley Justice - Tổng giám đốc Công ty Nike Việt Nam, PGS.TS Phạm Trọng Quát – Phó Giám đốc ĐHQGHN và ông Vũ Mạnh Cường – Phó Tổng biên tập Báo Lao động đã cùng trao học bổng cho 5 thủ khoa của các trường đại học miền Bắc, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng được hỗ trợ suốt 4 năm học đại học (mỗi thủ khoa được nhận 2,5 triệu đồng/năm).

Trong số 5 tân thủ khoa được nhận học bổng lần này có 2 thủ khoa là sinh viên ĐHQGHN: Nguyễn Duy Trung - Thủ khoa ngành Vật lý, Trường ĐHKHTN và Nguyễn Thị Thu Chi - Thủ khoa khối C, Khoa Sư phạm.

Nguyễn Duy Trung trở thành thủ khoa ngành Vật lý, Trường ĐHKHTN với số điểm 28,5. Cậu học trò quê Nga Sơn (Thanh Hoá) hết sức e dè khi nói về bản thân. Dù nhà nghèo nhưng bố mẹ Trung rất coi trọng việc học của các con. Mẹ làm ruộng. Bố làm cán bộ Đài Phát thanh Truyền hình huyện Nga Sơn. Đồng lương còm cõi của bố cùng với sự tần tảo, chắt chiu của mẹ đã giúp 6 anh chị em Trung học hành tới nơi tới chốn. Hiện giờ, chị cả của Trung đang là giáo viên trường THCS, chị thứ hai là y sĩ Bệnh viện huyện, chị thứ ba và thứ tư đều là sinh viên của Trường ĐH Dân lập Hồng Đức (Thanh Hoá), em út cũng đang học THPT.

Nguyễn Thị Thu Chi (Minh Tân, Phú Xuyên, Hà Tây) là gương mặt nữ duy nhất trong số 5 thủ khoa vượt khó khu vực Hà Nội được nhận học bổng lần này. Bố mẹ Chi ngoài làm ruộng còn phải lăn lộn làm mộc để giúp 2 cô con gái út theo học tới cùng bởi 4 anh chị Chi chỉ được học hết cấp 2. Giờ đây Thu (chị em sinh đôi với Chi) đã là sinh viên Trường ĐHSP Thái Nguyên, còn Chi trở thành thủ khoa khối C ngành Lịch sử, Khoa Sư phạm – ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Trọng Quát đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Quỹ Tấm lòng vàng báo Lao động và Công ty Nike Việt Nam đã tài trợ xây dựng quỹ học bổng dành cho sinh viên thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cơ hội vượt khó vươn lên trong học tập. Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng hy vọng câu lạc bộ thủ khoa do chương trình học bổng cho thủ khoa vượt khó khởi xướng sẽ hoạt động có hiệu quả và sánh bước cùng sinh viên trên con đường chinh phục tri thức.

Thay mặt các thủ khoa được nhận học bổng, sinh viên ĐHQGHN Nguyễn Thị Thu Chi đã cảm ơn tới các cơ quan và bày tỏ vui mừng đặc biệt khi được nhận học bổng ngay thềm năm học mới.

 Tin và ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :