Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Gặp gỡ và giao lưu với nhà văn Hàn Quốc
Ngày 5 và 6/12/2007, Trường Đại học Ngoại ngữ đã phối hợp với Viện dịch thuật văn học Hàn Quốc tổ chức chương trình toạ đàm văn học “Gặp gỡ và giao lưu với nhà văn Hàn Quốc ”.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 15 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Hoạt động này đã thu hút sinh viên ngành tiếng Hàn của trường ĐHNN, sinh viên yêu thích tiếng Hàn, văn học, nghệ thuật Hàn Quốc của nhà trường cùng đông đảo sinh viên các trường bạn tham dự.

Tại buổi giao lưu, sinh viên đã được nghe giới thiệu và được đọc các tác phẩm, trò chuyện cởi mở với các nhà văn Hàn Quốc: Nhà văn Oh Jung-Hee với tác phẩm văn học “Xóm người Hoa”, “Linh hồn của gió”, “Ván bài lúc hoàng hôn”; Nhà văn Kim Young-Hyon với “Sông sâu chảy xa”, “Bay lên hỡi cuộc đời đau khổ”, “Bão tuyết”; Nhà văn Bang Hyon- Suk với “Hình thức của sự tồn tại ”, “Xuất trận lúc bình minh”; Nhà văn Jeon Seong -Tae với “Chuyện vượt biên giới”, “Cô thợ cắt tóc”. Trong đó có nhiều truyện ngắn và tiểu thuyết của các nhà văn trên đã giành các giải thưởng văn học trong và ngoài nước. Đặc biệt, nhiều truyện và ký của nhà văn Bang Hyon-Suk và nhà văn Oh Jung-Hee đã được các dịch giả dịch sang tiếng Việt.

Chương trình giao lưu đã mang đến cho các bạn sinh viên những hiểu biết thực tế hơn, sâu sắc hơn về nền văn học, ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người Hàn quốc và đọng lại những kỷ niệm đẹp về thế hệ trẻ Việt Nam trong con mắt các nhà văn Hàn Quốc.

 Thiện Hòa - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :