Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Sinh viên với ngày 8/3
Từ mấy năm gần đây, những ngày lễ như Noel, Valentine, 8/3… đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ - những người có hứng thú với những ngày thế này hơn các lứa tuổi khác, trong đó có sinh viên. 8/3 năm nay sinh viên cũng nô nức với hoa, với rất nhiều các món quà và kiểu tặng quà, nhận quà độc đáo.

Giá cả đã leo thang từ rất nhiều tháng nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sinh viên phải lo hơn với nỗi lo cơm áo đã có từ rất lâu. Thế nhưng với những dịp kỉ niệm “quan trọng” thì sinh viên vẫn không thể bỏ qua. 8/3 này, các bạn nữ vẫn nhận được rất nhiều hoa và quà từ các bạn trai. Các khu kí túc xã nữ nườm nượp xe cộ từ ngày 5 - 6/3, đông nhất vẫn là ngày mùng 7 hoặc mùng 8.

Năm nay do được “báo động” là giá cả tăng, giá hoa cũng tăng, nên “chiến dịch” tặng hoa như mọi năm đã được các bạn trai thay thế bằng vô số các hình thức khác, nào đi ăn, đi chơi, đi dạo phố hoặc là tìm những món quà cực độc để tặng các bạn gái. Các món quà truyền thống như: hộp sao, hạc giấy, hoa giấy tự làm… vẫn được ưa chuộng. Các khu chuyên bán quà tặng, có các loại hộp quà và giấy gói được coi là “độc” như: đường Tôn Thất Tùng (khu cạnh Trường ĐH Y) hay đối diện Trường Ams, được các bạn tìm đến khá đông. Xu hướng quà tặng năm nay thiên về hàng handmade như: gối, thiếp, đồ chơi. Những món quà đắt tiền và xa xỉ cũng rất ít được các bạn sinh viên chọn. Tuy nhiên, vẫn có món quà lên tới tiền triệu dành cho những boy có điều kiện,“chịu chơi” và những girl “thích chơi”. Mỹ phẩm và trang sức cũng được chọn làm quà tặng cho các bạn nữ.

8/3 không chỉ có các hàng hoa, hàng quà mà các hàng ăn cũng tấp nập hơn hẳn những ngày thường. Người xài sang thì đi KFC, BBQ hay những nhà hàng khác. Đa số sinh viên chọn các quán từ lâu đã được coi là dành riêng cho sinh viên. Khu phố Nguyễn Quí Đức gần KTX Mễ Trì, khu KTX Ngoại ngữ và Kiến trúc do vậy đông đúc hơn, đặc biệt là vào buổi tối. Rồi các khu KTX Học viện ngân hàng, ĐHSP…

Đi xem phim cũng là một sự lựa chọn vừa kinh tế vừa lãng mạn, tình cảm. Tuy không “cháy vé” như hồi 14/2 nhưng các rạp chiếu phim những ngày này cũng “đắt khách” không kém.

8/3 khắp các con đường rộn rã người và xe, đâu đâu cũng thấy hoa thơm khoe sắc. Đối với dân công chức, đi làm, có lương thì những ngày thế này họ không phải băn khoăn gì nhiều khi bộc lộ “tình cảm” với những người khác. Nhưng đối với sinh viên, mỗi ngày như thế qua đi là một lần họ... chột dạ khi nhìn ví tiền của mình, bất kể là nam hay nữ. Làm sao để có một ngày 8/3 vừa ý nghĩa, vừa độc đáo, vừa không quá tốn kém - đó vẫn là một nỗi băn khoăn cố hữu của sinh viên.

 Hà Việt, Sư phạm Ngữ văn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :