Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Trường ĐH Kinh tế khai giảng năm học 2008-2009
Ngày 17/9/2008, Trường ĐH Kinh tế đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2008-2009.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị thành viên của ĐHQGHN, lãnh đạo các đối tác của trường và đông đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Khóa QH-2008-E.

 

Phó Giám đốc Phạm Trọng Quát

Hiệu trưởng Phùng Xuân Nhạ

 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế đã điểm lại thành tích mà thầy trò nhà trường đạt được trong năm học 2007-2008. Năm học qua được xem là bước ngoặt của quá trình chuyển đổi từ Khoa Kinh tế lên Trường Đại học Kinh tế. Trường ĐH Kinh tế đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ của năm học, trong đó đặc biệt là việc đổi mới các chương trình đào tạo; mở các mã ngành đào tạo mới; triển khai chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế; xây dựng chương trình liên thông liên kết ở trong và ngoài nước; thiết lập và phát triển quan hệ với các đối tác uy tín ở trong và ngoài nước; tăng cường và hiện đại hóa cơ sở vật chất.

 

Để thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra cho năm học 2008-2009, Trường ĐH Kinh tế cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo theo tín chỉ, áp dụng các yếu tố tích cực của phương thức đào tạo theo tín chỉ trong giảng dạy và học tập; triển khai đào tạo mô hình “ngành kép - bằng kép” với Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN; đẩy mạnh chương trình đào tạo tiên tiến ngành Quản trị Kinh doanh và cải tiến chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kinh tế Đối ngoại; xây dựng các nhóm nghiên cứu mang tầm quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học theo chiều sâu; tổ chức quy hoạch và phát triển đội ngũ cán bộ...

 

Tại buổi lễ, nhiều tập thể và cá nhân của Trường ĐH Kinh tế đạt thành tích xuất sắc cũng đã được nhận Bằng khen và các Danh hiệu thi đua: 3 tập thể và 12 cá nhân được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN; 4 tập thể đạt Danh hiệu Lao động xuất sắc, 5 cá nhân đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN.

 

Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế cũng đã khen thưởng cho 3 tân sinh viên là thủ khoa của trường trong kỳ thi tuyển sinh năm 2008: Trần Thị Thu Trang (Khoa Tài chính Ngân hàng, đạt 25 điểm, thi khối D); Tạ Vân Hà (Khoa Kinh tế Đối ngoại, 28,5 điểm, khối A); Hà Đăng Vũ (Khoa Kinh tế Đối ngoại, 28,5 điểm, khối A); và 15 sinh viên có thành tích học tập năm học 2007-2008 gồm: 5 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, 5 sinh viên là cán bộ đoàn - hội có thành tích trong công tác, 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Trong khuôn khổ của buổi lễ, ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị,Tổng Giám đốc Ngân hàng Liên Việt đã trao học bổng “Vườn ươm nhân tài Liên Việt” cho 8 sinh viên (6 tân sinh viên khóa QH-2008-E và 2 sinh viên khóa QH-2007-E) của trường.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã chúc mừng những thành tích mà Trường ĐH Kinh tế đạt được trong năm học 2007-2008 cũng như chào mừng tân sinh viên khóa QH-2008-E. Phó Giám đốc hy vọng bước sang năm học mới toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thực hiện thành công sứ mệnh và mục tiêu đã đề ra, xứng đáng là một trường đại học tiêu biểu trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh.

 

 Hải Linh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :