Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Trao thưởng cho 40 tập thể phòng và 40 cá nhân nội trú
Ngày 26/5/2009, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2008 - 2009 và trao thưởng cho sinh viên nội trú có nhiều thành tích trong học tập và xây dựng 2 KTX.

Đại diện Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN, lãnh đạo một số đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN, đại diện các đối tác của Trung tâm cùng cán bộ, nhân viên và đông đảo sinh viên nội trú trong 2 KTX Mễ Trì và Ngoại ngữ đã tham dự buổi lễ.

Năm học vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN tiếp tục duy trì thế mạnh là một mô hình tiên tiến trong công tác quản lý, phục vụ học sinh, sinh viên nội trú. Trung tâm luôn xây dựng môi trường văn minh, văn hóa, an toàn trong 2 KTX. Công tác phục vụ - dịch vụ đời sống, y tế và chăm sóc sức khỏe, vệ sinh phòng dịch cùng các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên tiếp tục được đổi mới đem lại hiệu quả thiết thực. Công tác thi đua và các hoạt động phong trào ở 2 ký túc xá được triển khai với nhiều hình thức kịp thời động viên các nhân tố tích cực. 20 sinh viên xuất sắc trong học tập nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được lãnh đạo Trung tâm sắp xếp cho chỗ ở nội trú miễn phí.

Bên cạnh những thành tích, lãnh đạo Trung tâm đã nghiêm túc chỉ ra những khiếm khuyết, tồn tại trong hoạt động quản lý, phục vụ học sinh, sinh viên năm qua. Chất lượng của đội ngũ cán bộ chưa đồng đều; một số bộ phận còn thiếu tính chủ động, chuyên nghiệp; phòng ở, phòng tự học còn chật; thiếu mặt bằng dành cho các hoạt động thể thao của học sinh, sinh viên... Thông qua số liệu điều tra xã hội học thực hiện tháng 3/2009 với 800 học sinh, sinh viên của ĐHQGHN đã cho thấy có gần 83% số các em không chỉ thiếu hụt những kiến thức chuyên môn, tin học, ngoại ngữ mà còn thiếu cả kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp.

Năm học 2009 - 2010, Trung tâm sẽ liên kết với các đối tác ở trong và ngoài ĐHQGHN triển khai các khóa đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên theo cả 2 hình thức là đào tạo trực tuyến qua mạng và đào tạo trực tiếp với các chương trình tiên tiến nhất...

Tại buổi lễ tổng kết, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh - Trưởng Ban Chính trị - Công tác HSSV, ĐHQGHN cùng ông Đào Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN có sinh viên ở nội trú đã trao phần thưởng cho 40 tập thể phòng và 40 cá nhân học sinh, sinh viên nội trú có nhiều thành tích trong học tập và xây dựng 2 KTX.

Cũng trong dịp này, các bạn sinh viên nội trú còn được thưởng thực những tiết mục văn nghệ đặc sắc và tham gia chương trình giao lưu với các khách mời gồm TS. Phạm Quốc Việt - Tổng Giám đốc Tâm Việt Group, bà Phan Thị Hồng Vân - Giám đốc đối ngoại của Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm GK, ThS. Phạm Mạnh Hà - Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ tâm lý Trường ĐHKHXH&NV...

 

Từ trái sang TS. Phạm Quốc Việt (thứ 3), bà Phan Thị Hồng Vân (thứ 2) và ThS. Phạm Mạnh Hà (bên ngoài cùng) giao lưu với các bạn sinh viên

 

 Trương Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :