Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đại hội Đảng bộ lần thứ 24 trường ĐHKHTN
Ngày 30/07/2005 tại Hội trường Lê Văn Thiêm - 19 Lê Thánh Tông, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ 24.

Tới dự đại hội có: Đồng chí Đào Trọng Thi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại diện Thành uỷ Hà Nội, đại diện Đảng bộ các đơn vị đào tạo, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; và toàn thể 120 Đại biểu chính thức của Đại hội.

Đại hội đã nghe và thảo luận báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ khoá 23 do đồng chí Nguyễn Văn Mậu - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trình bày; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ khóa 23 do đồng chí Nguyễn Ngọc Long - Phó bí thư Đảng bộ trình bày; Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu do đồng chí Nguyễn Thị Mùi trình bày. Đại hội cũng đã nghe và đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội, Thành uỷ Hà Nội và Điều lệ Đảng sửa đổi.

GS. Đào Trọng Thi - Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN

Trong nhiệm kỳ 2002 - 2005, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng cấp trên, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của toàn thể đảng viên, Đảng bộ trường ĐHKHTN đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 23: “Tập trung nguồn lực, trí tuệ, phấn đấu xây dựng và phát triển trường ĐHKHTN thành trường khoa học cơ bản và công nghệ có chất lượng cao trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, sớm đạt chuẩn khu vực và từng bước đạt chuẩn quốc tế; phục vụ đắc lực và có hiệu quả công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của thủ đô Hà Nội”.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ trường ĐHKHTN đã chỉ đạo công tác giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thiện và đổi mới nội dung chương trình đào tạo, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy và công tác quản lý đào tạo… Trong công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu triển khai, phát triển công nghệ và hợp tác quốc tế từ tháng 3/2002 đến hết 2004, trung bình mỗi năm số đề tài nghiên cứu cơ bản là 121, đề tài cấp nhà nước là 8, cấp ĐHQGHN là 63. Số cán bộ của trường đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài NCKH mang tính liên ngành và trọng điểm ngày càng tăng. Nhà trường đã khuyến khích và tạo mọi điều kiện để các cán bộ trong trường mở rộng quan hệ, xây dựng các đề tài hợp tác quốc tế. Thời gian qua đã có 105 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh được gửi đi học nước ngoài, 372 lượt cán bộ đi trao đổi khoa học và hàng trăm đoàn và lượt khách quốc tế tới làm việc với trường.

Công tác xây dựng Đảng được nhà trường luôn coi trọng. Đảng bộ đã xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và luôn thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ phê bình và tự phê bình. Từ tháng 1/2002 đến tháng 7/2005 Đảng bộ đã kết nạp được 123 đảng viên mới trong đó có 56 cán bộ. Trong nhiệm kỳ vừa qua nhà trường đã có 4 tập thể và 47 cá nhân được tặng Huân chương Lao động các hạng, 13 tập thể và 65 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 40 tập thể và 158 cá nhân được tặng bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN.

Đại hội cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Đào Trọng Thi - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khoá 24 gồm 15 đồng chí và bầu 27 đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ III.

 

 Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :