Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Giáo dục lần thứ nhất
Ngày 12/6/2010, 49 đảng viên của Trường ĐH Giáo dục đã tham gia Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ đầu tiên của nhà trường.

GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Bí thư Đảng ủy lâm thời Trường ĐH Giáo dục đã trình bày Báo cáo chính trị với chủ đề “Phát huy sức mạnh tổng hợp, chủ động hội nhập quốc tế, xây dựng thành công Trường ĐH Giáo dục”. Báo cáo đã đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Khoa Sư phạm, tiền thân của Đảng bộ Trường ĐH Giáo dục nhiệm kì 2005 – 2010; quyết định phương hướng, mục tiêu phát triển, các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Hiện nay, Đảng bộ Trường ĐH giáo dục có 4 Chi bộ với 49 đảng viên, trong đó có 38 đảng viên chính thức và 11 đảng viên dự bị. Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và giành được những kết quả đáng khích lệ.

PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc

Thời gian qua, Đảng bộ đã chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết chặt chẽ đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học với nghiên cứu khoa học. Đến năm học 2009 – 2010, Trường đã đào tạo gần 1.000 cử nhân hệ chính qui thuộc 6 chuyên ngành; triển khai 08 khóa đào tạo tiến sĩ với 85 nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản lý giáo dục trong đó có 17 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp nhà nước, được công nhận học vị và nhận Bằng Tiến sĩ Quản lý giáo dục. Bên cạnh đó, Nhà trường đã triển khai đào tạo 906 học viên cao học bao gồm 9 khóa đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục; 05 khóa thạc sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học Toán, Lý, Hóa, Sinh; 02 khóa đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Ngữ văn. Trường ĐH Giáo dục đã xây dựng 1 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tâm lí học lâm sàng trẻ em và vị thành niên và đã tổ chức tuyển sinh khóa 1 của chuyên ngành này.

Đảng ủy Trường ĐH Giáo dục đã lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường triển khai mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt quan tâm, khuyến khích gia tăng giá trị nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đại học và hội nhập quốc tế. Đến cuối năm 2009, Trường ĐH Giáo dục đã thực hiện 18 đề tài cấp ĐHQGHN, trong đó có 5 đề tài trọng điểm, đặc biệt. Trường đã tổ chức thành công nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế và triển khai nhiều hoạt động hợp tác quốc tế hiệu quả.

Nhiệm kì 2010 – 2015, với khẩu hiệu hành động “Chủ động – Sáng tạo – Chất lượng cao – Trình độ cao”, Đảng bộ Trường ĐH Giáo dục xác định mục tiêu là tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua, huy động hiệu quả mọi nguồn lực, tạo những bước đột phá về xây dựng đội ngũ cán bộ, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Minh Giang ghi nhận sự lãnh đạo của Đảng ủy Trường ĐH Giáo dục đã lãnh đạo mọi mặt hoạt động của nhà trường, vượt qua các khó khăn, khẳng định tính đúng đắn của một mô hình đào tạo mới ở Việt Nam. Đảng ủy đã lãnh đạo Trường xây dựng tập thể tự tin và tin tưởng vào tương lai.

Đồng chí Vũ Minh Giang cho rằng có 3 lý do để Trường ĐH Giáo dục gặt hái được những thành công trong thời gian qua là: sự nỗ lực, đồng lòng, thống nhất cao của tập thể và cá nhân trong đơn vị; sự ủng hộ của các đơn vị trong ĐHQGHN và sự ủng hộ tuyệt đối cho sự phát triển của Khoa Sư phạm trước đây nay là Trường ĐH Giáo dục. Những lý do này đồng thời là nguyên nhân sẽ tiếp tục củng cố thành công trong các hoạt động của nhà trường thời gian tới.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ĐHQGHN Vũ Minh Giang lưu ý Đảng ủy Trường ĐH Giáo dục một số nội dung cơ bản sau đây:

- Bằng những sản phẩm đào tạo của mình, chứng minh với xã hội sự ưu việt của một mô hình đào tạo hiện đại, mới mẻ, đào tạo “người Thầy cho tương lai”;

- Nhà trường cần quan tâm đến việc xây dựng, đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ với những nhiệm vụ cụ thể và những hoạt động mang tầm chiến lược lâu dài;

- Đảng ủy cần lãnh đạo nhà trường xây dựng giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng đào tạo thông qua nghiên cứu khoa học, tích hợp đào tạo và nghiên cứu khoa học;

- Tiếp tục khai thác lợi thế của một đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN và tranh thủ nguồn lực chung của ĐHQGHN để củng cố và phát triển;

- Nhà trường tiếp tục đi tiên phong trong một số lĩnh vực và tiếp tục hướng tới các lĩnh vực tiên phong có tính liên ngành.

Đồng chí Vũ Minh Giang đồng thời bày tỏ hy vọng Trường ĐH Giáo dục tiếp tục là một điểm sáng, không chỉ khẳng định vị thế của một cơ sở giáo dục trong ĐHQGHN.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ đầu tiên của Nhà trường và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV.

Tại phiên họp đầu tiên của Ban chấp hành, các ủy viên đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Hiệu trưởng giữ chức Bí thư và đồng chí Vũ Đình Giáp – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường.

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :