Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Nhiều ngành đào tạo của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thu hút thí sinh
Để giúp thí sinh các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương có những hiểu biết đúng về các ngành nghề mà trường đang đào tạo cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức nhiều hoạt động tư vấn.

Ngày 26/02/2023, đoàn cán bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có mặt tại Trường Đại học Hàng Hải (Hải Phòng) và Trường THPT Chí Linh (Hải Dương) để tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh yêu thích Khoa học Tự nhiên, có mong muốn xét tuyển vào Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội )

 

Cổng Trường Đại học Hàng Hải (Hải Phòng) sáng 26/02/2023.

 

Học sinh Hải Phòng đang nghe TS. Nguyễn Văn Thức, Phó Trưởng Khoa Hoá học, Trường ĐHKHTN ( ĐH QG Hà Nội ) tư vấn về các ngành đào tạo của Khoa.

Chương trình tư vấn tuyển sinh diễn ra tại Hải Phòng vào sáng 26/02 với sự tham gia đông đảo học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Hầu hết học sinh đi theo trường, theo lớp, theo nhóm bạn, một số học sinh đi cùng phụ huynh. Cá biệt có những em học sinh đi từ Quảng Ninh đến để được tư vấn.

Nguyễn Quang Huy học sinh Trường THPT Uông Bí, Quảng Ninh dự định xét tuyển đại học với tổ hợp A00, A01 vào các ngành thuộc khối Công nghệ thông tin. Biết có ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Hàng Hải, em đã sắp xếp để có mặt, hỏi trực tiếp các thầy cô về các ngành khối Công nghệ thông tin của Trường ĐHKHTN.

Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 12, Trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) quan tâm tới ngành Hoá học, Công nghệ kỹ thuật Hoá học. Em cho biết thích nghiên cứu về Hoá, dự định xét tuyển tổ hợp Toán, Hoá, Sinh; cũng có thể em xét tuyển kết hợp cả IELTS. Em rất vui vì đã được các thầy cô giải đáp một số thắc mắc.

Học sinh Trường THPT Chí Linh, Hải Dương.

Tại Trường THPT Chí Linh (Hải Dương), chương trình được các em học sinh lớp 11 và 12 đón nhận rất hào hứng. Nhiều phụ huynh cũng đến tham gia chương trình, đặt câu hỏi với các thầy cô để nhờ giải đáp.

Anh Hoàng Văn Toàn (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh trước bàn tư vấn của Trường ĐHKHTN

Anh Hoàng Văn Toàn, phụ huynh học sinh đang có con học lớp 11 ở Trường THPT Chí Linh đi dạo một vòng các gian tư vấn, dừng lại ở gian của Trường ĐHKHTN để hỏi về các ngành, điểm chuẩn các năm trước. Anh chia sẻ: Tuy vẫn còn hơn một năm nữa con mới xét tuyển đại học, nhưng anh đã và đang tìm hiểu trước về các ngành phù hợp với con để tư vấn, định hướng cho con trong việc đăng ký xét tuyển.

Năm 2023, Trường ĐHKHTN dự kiến tuyển sinh 29 ngành đào tạo, trong đó có hai ngành mới là Sinh dược học và Môi trường, Sức khoẻ, An toàn. Các phương thức tuyển sinh của Nhà trường về cơ bản không có nhiều thay đổi so với năm 2022. Thông tin chi tiết sẽ có trong Đề án tuyển sinh 2023 và được đăng tải tại website:

http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/

http://hus.vnu.edu.vn/

https://www.facebook.com/HusFanpage

Một số hình ảnh trong chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Hải Phòng, Hải Dương:

Học sinh Hải Phòng đang nghe tư vấn từ TS. Trần Thiện Cường, Phó Trưởng Khoa Môi trường, Trường ĐHKHTN. 

Em chọn ngành nào?

 

Một tiết mục văn nghệ do các học sinh Trường THPT Chí Linh biểu diễn mở đầu chương trình Tư vấn tuyển sinh.

 

Học sinh hào hứng nghe tư vấn 

Băn khoăn chọn ngành trước ngưỡng cửa tương lai

 

Các cán bộ Trường ĐHKHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội) tham gia tư vấn tuyển sinh tại Hải Phòng, Hải Dương.

Nguồn: Vov2 

 Thu Lương - VOV2
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :