Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Lễ khai giảng cao học "Luật hợp tác kinh tế"
Ngày 17/10/2008, Khoa Luật - ĐHQGHN đã phối hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tổ chức Lễ khai giảng cao học "Luật hợp tác kinh tế" năm học 2008-2009.

Tham dự buổi lễ có ông Christian Grellois - Hiệu phó Trường ĐH Montesquieu Bordeaux IV, Giám đốc Chương trình Luật hợp tác kinh tế; ông Stephane Grivelet - Phụ trách dự án, Tổ chức AUF; ông Laurent Grosclaude - Trưởng Dự án Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội, ông Flanck Pezza - Trưởng đại diện phái đoàn Wallonie - Bruxelles. Về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc, GS.TSKH Phạm Hồng Thái - Chủ nhiệm Khoa Luật cùng các điều phối viên của chương trình và đông đủ học viên.

 

Cao học Luật hợp tác kinh tế là chương trình đào tạo trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Luật và Tổ chức AUF. Chương trình này đã được thực hiện từ năm 2001 đến nay. Đội ngũ giảng viên là những giáo sư, chuyên gia luật có kinh nghiệm, trình độ, nhiệt tình và trách nhiệm đến từ Việt Nam và Pháp. Học viên được học và tham gia hội thảo bằng tiếng Pháp. Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng thạc sĩ luật hợp tác kinh tế. Bằng này do các trường đại học đối tác danh tiếng của Pháp cấp và được công nhận ở châu Âu và trên toàn thế giới.

 

Tham gia khóa học này có 15 học viên đến từ các quốc gia như Việt Nam, Lào, Campuchia, Cộng hòa Pháp... Đến nay đã và đang có 175 học viên theo học, trong đó có 122 học viên đã tốt nghiệp, 11 học viên đang tham gia khóa đào tạo tiến sĩ tại Pháp và Canada.  

 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo hai bên đã chúc mừng những học viên của khóa học này, đồng thời nhấn mạnh đến ý nghĩa to lớn của chương trình trong việc đào tạo các chuyên gia pháp luật có trình độ phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh hội nhập.

 Lê Bách - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :