Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Làm đẹp truyền thống và khẳng định thương hiệu của ĐHQGHN
Là một trong những lời nhắn nhủ của GS.TS Mai Trọng Nhuận - Bí thư đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN - tới 77 tân tiến sĩ, tại lễ trao bằng tiến sĩ được ĐHQGHN tổ chức chiều 1/12/2010.

GS.TS Mai Trọng Nhuận cho rằng thành công trong học tập và nghiên cứu khoa học của các tân tiến sĩ là minh chứng sinh động cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng ĐHQGHN thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực từng bước đạt chuẩn khu vực và quốc tế. ĐHQGHN đang từng bước tăng tỷ lệ nghiên cứu sinh, các công trình khoa học và có những đóng góp xuất sắc cho xã hội. Giám đốc ĐHQGHN cho rằng các tân tiến sĩ vừa là người học, vừa là những nhà nghiên cứu đóng góp vào những thành tựu của ĐHQGHN thời gian qua. Những năm qua, các học viên được học tập với một đội ngũ các cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm, hàng đầu Việt Nam.

GS.TS Mai Trọng Nhuận

GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, ĐHQGHN không chỉ chiếc nôi khoa học cung cấp nhiều công trình khoa học xuất sắc, không chỉ phục vụ công cuộc phát triển kinh tế, khoa học, giáo dục của đất nước mà còn trong cả lĩnh vực bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, phát triển bền vững, đảm bảo an ninh quốc phòng và chủ quyền lãnh thổ quốc gia. ĐHQGHN là địa chỉ tin cậy về mặt khoa học của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng và ban hành đường lối, chính sách,... ĐHQGHN đồng thời là đơn vị tiên phong trong đổi mới quản trị giáo dục đại học, áp dụng thành công quản trị đại học theo tinh thần doanh nghiệp, theo chuẩn đầu ra và sáng tạo ra các hệ đào tạo đặc biệt, mới và độc đáo Việt Nam, gây dựng một số mô hình đặc biệt trong việc hợp tác với viện nghiên cứu, doanh nghiệp.

GS.TS Mai Trọng Nhuận mong rằng, cùng với tấm bằng Tiến sĩ là 6 giá trị cốt lõi của ĐHQGHN: Sáng tạo, Tiên phong, Chất lượng cao, Thống nhất trong đa dạng, Trách nhiệm cao và Phát triển bền vững là hành trang mang theo, các cựu học viên sẽ tiếp tục làm đẹp thêm truyền thống, thương hiệu của ĐHQGHN bằng những thành quả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và cống hiến cho xã hội.

GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh các cựu học viên là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của mỗi cơ sở đào tạo và là cầu nối giữa ĐHQGHN với cơ quan nơi các tân tiến sĩ công tác và toàn xã hội. Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN và các đơn vị thành viên, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã cảm ơn toàn thể đội ngũ cán bộ giảng viên, gia đình, các cơ quan,... của tân tiến sĩ về những đóng góp, hi sinh thầm lặng vì sự nghiệp giáo dục trong đó có việc đào tạo đội ngũ tiến sĩ.

Trước đó, GS.TS Hoàng Văn Vân – Chủ nhiệm khoa Sau đại học đã công bố danh sách 77 tân tiến sĩ. Kể từ năm 2001, khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền cho Giám đốc ĐHQGHN cấp bằng tiến sĩ đến nay đã có 393 nghiên cứu sinh được ĐHQGHN cấp bằng Tiến sĩ. ĐHQGHN hiện có 112 chương trình đào tạo thạc sĩ và 120 chương trình đào tạo tiến sĩ.

 Ngọc Diệp - Bùi Tuấn - Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :